ปรากฏการณ์ "เซียวจ้าน" แบรนด์ชั้นนำ เลือกร่วมแฟชั่นที่ 'มิลาน'

โดย
Sopida Sukhuntho
เขียนเมื่อ 2 min read
ปรากฏการณ์ "เซียวจ้าน" แบรนด์ชั้นนำ เลือกร่วมแฟชั่นที่ 'มิลาน'

สร้างปรากฏการณ์ทุกครั้งที่ปรากฏตัว สำหรับ ซุปเปอร์สตาร์ดังแดนมังกร "เซียวจ้าน" ที่โด่งดังจากซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ล่าสุด บินลัดฟ้าไปร่วมงานแฟชั่น ที่ มิลาน ประเทศอิตาลี ที่มีแฟนๆแห่แหนไปรับส่งแน่นสนามบิน จนต้องมีการจัดระเบียบ โดย "เซียวจ้าน" ได้รับเชิญจาก 2 แบรนด์ดัง ร่วมงาน Milan Fashion​ Week 2023​ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งแฮชแท็กชื่อของเขายังติดเทรนด์อันดับ 1 ในไทย

แบรนด์แรก TODS ที่เซียวจ้าน เข้าร่วมชม Fall-Winter 2023/24 Women’s Fashion Show โดยมาในลุคเสื้อหนังสีครีม พร้อมยังได้นั่งข้าง​ Mr. Diego Della Valle CEO TODS และข้างๆ Mr. Diego คือ​ Anna Wintour เจ้าแม่วงการแฟชั่น​ บก.นิตยสาร​ Vogue

อีกหนึ่งแบรนด์ คือ Gucci เซียวจ้าน มาในบุคเสื้อนอกสีส้ม ตัดด้วยเสื้อตัวในสีขาว เขายังได้รับเกียรติ นั่งข้าง​ Mr. Marco Bizzarri CEO Gucci อีกด้วย


อิทธิพลของ เซียวจ้าน ที่มีต่อแบรนด์


ก่อนหน้านี้ ชื่อของ เซียวจ้าน เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางจากสื่อและคนทั่วไป ถึงมูลค่าทางการค้าของแบรนด์ที่เขาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งสร้างยอดขายถล่มทลาย เพราะไม่ว่าเขาจะหยิบใช้สิ่งใด ของเหล่านั้นก็จะขายดี และหมดอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ถ้าเซียวจ้านไปที่ไหนที่แห่งนั้น ยังฮอตฮิต มีแฟนๆไปตามรอย จนมีการให้คำจำกัดความว่า แก่ปรากฏการณ์ของเขาว่า "เศรษฐกิจเซียวจ้าน"  เพราะเป็นศิลปินผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ในการทำกำไรยอดขายสินค้าให้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยผลักดันแบรนด์ให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น แม้จะเผชิญการแข่งขันทางการตลาด
เส้นทางในวงการบันเทิง "เซียวจ้าน"

เซียวจ้าน เริ่มสู่วงการบันเทิง ในปี 2015 กับรายการแข่งขันแสดงความสามารถ “X-Fire” ที่เปิดออดิชันวัยรุ่นชายที่มีความสามารถด้านการร้องและเต้น ก่อนที่ในปี 2016 ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใส ทำให้เซียวจ้านได้เดบิวต์ในฐานะนักร้องวง “X-NINE” บอยด์แบนด์จีนที่มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน


จากนั้นสู่วงการแสดง กับ ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องแรก “Super star Academy” ในบทนักแสดงนำ ก่อนจะมีผลงาน ทั้งบทตัวประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ในซีรีส์และภาพยนตร์อยู่หลายเรื่อง อาทิ Monster Hunt 2, Shuttle Love Millennium และ Battle Through the Heavens เพื่อเก็บประสบการณ์ทางด้านการแสดง


จนในปี 2017 เซียวจ้านก็ได้รับบทบาทที่สำคัญครั้งแรก เป็นบทพระรองจากซีรีส์พีเรียดจีนโบราณ เรื่อง The Wolf (หมาป่าจอมราชันย์) ในบท จี๋ชง เรื่องนี้ได้เห็นทักษะด้านการแสดงแบบก้าวกระโดด


เขาเริ่มเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง ในบทพระรอง ซีรีส์ Oh! My Emperor (ฮ่องเต้ที่รัก) และโด่งดังสุดขีด จนเป็นที่รู้จักทั่วเอเชีย กับซีรีส์  The Untamed (ปรมาจารย์ลัทธิมาร) ในบท “เว่ยอู๋เซี่ยน” ที่เป็นตัวหลักของเรื่องนั่นเอง


ภาพเพิ่มเติม

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง :

7 ซีรีส์จีน ต้องดู ก่อนสิ้นเดือนแห่งความรัก ที่ IQIYI
"จวีจิ้งอี" สวมชุดนักเรียนพร้อมปักชื่อภาษาไทย
ฮอตสุดปัง! 3 ไอดอลไทยในจีน “เนเน่-นาย-แพทริค”

ขอบคุณภาพจาก

https://www.facebook.com/XZFCTH1005

https://www.facebook.com/xiaozhansean

https://www.instagram.com/xiaozhan.daytoy/?hl=en


More from us

Mom of 2 who love all things Entertainment
รักหมารักแมวรักการเล่นเกม!