เพิ่มความคลั่ง ให้ฉบับเกม! “Wannabe Edgerunner” Mod Cyberpunk 2077 ที่จะเพิ่มสถานะ “วิกลจริตไซเบอร์” แบบใน Edgerunner

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 1 min read
เพิ่มความคลั่ง ให้ฉบับเกม! “Wannabe Edgerunner” Mod Cyberpunk 2077 ที่จะเพิ่มสถานะ “วิกลจริตไซเบอร์” แบบใน Edgerunner

ในเกม Cyberpunk 2077 จะมีภารกิจที่ V หรือตัวผู้เล่นเอง จะต้องไปตามจุดต่าง ๆ ของเมืองเพื่อหยุดการอาละวาดของ “Cyberpsychosis” หรือพวก “วิกลจริตไซเบอร์” ที่อยู่ ๆ ก็กลายเป็นบ้า เพราะสมองรับภาระการติดตั้งอวัยวะเทียม Cyberware ไม่ไหว และในอนิเมะ Cyberpunk Edgerunner ก็เล่าถึงอาการวิกลจริตไซเบอร์ไว้ด้วย

ด้วยความที่ตัวเกมไม่ได้มีฟีเจอร์ให้ตัวละครที่ผู้เล่นควบคุมอย่าง V สามารถมีอาการวิกลจริตไซเบอร์ได้ นั่นจึงเป็นหน้าที่ของ Mod “Wannabe Edgerunner” ที่พัฒนาโดย DJ_Kovrik จากเว็บไซต์ Nexus Mods ที่จะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ในการเป็นวิกลจริตไซเบอร์ แบบเดียวกับใน Cyberpunk Edgerunner

ซึ่งการทำงานของ Mod นี้จะอิงจากเนื้อหาในอนิเมะ โดยจะเพิ่มสถานะที่เรียกว่า Humanity เข้ามา ถ้าผู้เล่นมีการติดตั้ง Cyberware เข้าไปมากเท่าไหร่ จะยิ่งลดค่า Humanity ให้น้อยลง และการใช้ความสามารถ Berserk หรือ Sandevistan ทุก ๆ ครั้ง ก็จะลดค่า Humanity ลงไปอีก และแสดงอาการวิกลจริตไซเบอร์ออกมา โดยอาการที่ค่า Humanity ลดลงชั่วคราว สามารถคืนกลับมาด้วยการกลับบ้านนอน

เอฟเฟคของ Mod นี้จะมีด้วยกัน 3 ระดับ คือ Glitches (โปรแกรมเกิดข้อผิดพลาด), Pre-psychosis และ Cyberpsychosis ซึ่งสถานะพวกนี้จะเพิ่มความเร็ว และเกราะให้ แต่ตำรวจจะมองว่าผู้เล่นเป็นตัวอันตรายและจะพยายามเข้ามาจับตายผู้เล่น สถานะเหล่านี้สามารถกดไว้ได้ด้วยการกินยา Neuroblocker แบบในอนิเมะ หรือช่วงที่ V รอดชีวิตกลับมาจากตึก Arasaka Tower ตอนต้นเกม

ผู้ที่สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ในการเป็นคนวิกลจริตไซเบอร์ สามารถดาวน์โหลด Mod ได้ที่นี่ สำหรับผู้เล่นบนเครื่อง PC >> https://www.nexusmods.com/cyberpunk2077/mods/5646

Cyberpunk 2077 Mod Lets You Experience Your Brain On Cyberpsychosis, Just Like The Netflix Anime
Cyberpunk: Edgerunners mania is still running wild in the world of Cyberpunk 2077 mods

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!