Take-Two สั่งปิด "Cluckin’ Bell" Pop-Up Store ที่ตั้งตามร้านในเกม GTA: San Andreas เพราะไม่ได้รับอนุญาต

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 1 min read
Take-Two สั่งปิด "Cluckin’ Bell" Pop-Up Store ที่ตั้งตามร้านในเกม GTA: San Andreas เพราะไม่ได้รับอนุญาต

ในงาน “San Diego Comic-Con” ปีที่แล้ว มีคนปิ๊งไอเดียจะพาร้าน Cluckin’ Bell มาเปิดบนโลกแห่งความจริง และกำลังจะกลับมาอีกครั้งช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งตรงกับงาน Comic-Con ของปีนี้ แต่ใครที่มีแผนจะไปลองชิมก็ต้องผิดหวังกันหน่อย เพราะทางเจ้าของเกมสั่งปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว BOYWORLDWIDE แบรนด์แฟชั่นจาก Las Vegas ได้หยิบเอาร้าน Cluckin’ Bell มาเปิดในรูปแบบร้านชั่วคราวใกล้ ๆ กับพื้นที่จัดงาน San Diego Comic-Con โดยถอดแบบจากร้านที่ปรากฏในเกม “Grand Theft Auto: San Andreas” แทบจะเบ้าเดียวกัน แต่ร้านดังกล่าวนี้ไม่ใช่ร้านอย่างเป็นทางการ เพราะยังไม่ได้รับการอนุญาตจาก Take-Two Interactive หรือ Rockstar Games เลย และล่าสุดก็กำลังจะมีแผนมาเปิดอีกครั้งในช่วงงาน San Diego Comic-Con ที่จะเปิดอีกครั้งในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ พร้อมเพิ่ม Burger Shot เข้ามาอีกร้านด้วย

แต่แผนของปีนี้ก็ถูกทำหมันแบบทันควันโดย Take-Two Interactive จากรายงานของเว็บไซต์ Rockstar Intel เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ระบุว่า… บริษัทเบื้องหลังร้านฟาสต์ฟู้ดจากในเกมอย่าง Smokin J’s BBQ และ BOYWORLDWIDE ได้รับหมายจากเจ้าของเกม สั่งยุติการเปิดร้าน Cluckin’ Bell และ Burger Shot แต่จาก Email ที่ Smokin J’s BBQ ส่งมาถึง Rockstar Intel อีกทีเหมือนจะมีการเปลี่ยนแปลงแผนไปเล็กน้อย

โดยใน Email ได้ระบุไว้ว่า กิจกรรมของ Burger Shot นั้นจะถูกยกเลิกไป แต่ในส่วนของ Cluckin 'Bell ยังมีอยู่ และจะเปลี่ยนแบรนด์ใหม่เป็น “Don't Cluckin' Tell” แทน

และคงไม่แปลกที่จะโดยสั่งปิดแบบนี้เพราะแม้ในปีที่ผ่านมา Take-Two ไม่ทำอะไรแม้จตะรับรู้เรื่องนี้ก็ตาม แต่เพราะเริ่มอยู่ในความสนใจของสื่อมากขึ้น แถมยังเพิ่ม Burger Shot ขึ้นมาอีกร้าน ก็ถือว่าเลยจากเส้นที่ Take-Two ได้กำหนดไว้พอสมควร โดยเฉพาะการที่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากบริษัท และทำให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นร้านของ Take-Two และ Rockstar โดยตรง ต่างจาก Mod ที่แฟน ๆ ทำขึ้นมา

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

"NieR: Orchestra Concert 12024 [ the end of data ]" ทัวร์คอนเสิร์ตจากซีรีส์ NieR มีมาไทยด้วย 16 มีนาคม 2024
EU เตรียมชงให้สินค้าเทคโนโลยีรวมเครื่องเกม ถอดแบตเองได้ หวังส่งเสริมส่งเสริมการรีไซเคิลใช้ใหม่ ภายในปี 2027

แหล่งที่มา

https://kotaku.com/
https://rockstarintel.com/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!