SteelSeries เปิด Arctis Nova หูฟัง Gaming ซีรีส์ใหม่ 5 รุ่น หวังตีตลาด Gamer เพิ่มภายในสิ้นปีนี้

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 2 min read
SteelSeries เปิด Arctis Nova หูฟัง Gaming ซีรีส์ใหม่ 5 รุ่น หวังตีตลาด Gamer เพิ่มภายในสิ้นปีนี้

RTB Technology บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Gadget และ Gaming Gear รายใหญ่ของไทย เปิดตัว Arctis Nova หูฟัง Gaming รุ่นใหม่จาก SteelSeries ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงแบบใหม่ ในน้ำหนักที่เบาขึ้น แต่ยังคงความทนทาน สำหรับการเล่นเกมในทุก ๆ ระดับ

สำหรับหูฟัง Arctis Nova จะมาด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ Arctis Nova 1, Arctis Nova 3, Arctis Nova 7 Wireless, Arctis Nova Pro และ Arctis Nova Pro Wireless ทุกรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับเสปคพื้นฐานอย่างไดร์เวอร์ High Fidelity ขนาด 40 มม. ครอบคลุมความถี่ 22,000 Hz ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน CLEARCAST GEN 2 ขับเคลื่อนด้วย AI ตัดเสียงได้ 2 ทิศทาง  สามารถใช้งานกับเกมได้ทุกแพลตฟอร์ม รองรับเทคโนโลยี Tempest 3D ของ PlayStation 5 และ Microsoft Spatual Sound พร้อมระบบ Parametric EQ… ใช้งานผ่าน Sonar Audio Software Suite ทั้งนี้ แต่ละรุ่นจะมีฟีเจอร์เฉพาะตัวแตกต่างกัน ได้แก่


Arctis Nova 1 - มาพร้อมกับสายหูฟังขนาด 3.5 มม. แบบถอดได้ มีระบบเสียงรอบทิศทาง 360 องศา สามารถใช้งานผ่าน Sonar Audio Software Suite มีน้ำหนักเบาเพียง 236 กรัม แถบคาดศีรษะ Comfort Max ปรับได้ 4 ระดับ ฟองน้ำครอบหู AIRWEAVE Memory Foam ช่วยระบายอากาศ มีสีขาวและสีดำ วางจำหน่ายในราคา 2,990 บาท

Arctis Nova 3 - มาพร้อมระบบเสียง Nova Pro Acoustic สามารถปรับแต่เสียงเองได้ เพื่อต่อผ่าน USB-C to USB-C / USB-A และ หัวแจ็ค 3.5 มม. เก็บรายละเอียดเสียงได้คมชัด ทั้งเสียงฝีเท้า และกระสุนปืน ตัวหูฟังมีไฟ RGB แบบไดนามิก เลือกได้มากถึง 16.8 ล้านสี น้ำหนักเบาเพียง 253 กรัม วางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท

Arctis Nova 7 Wireless - หูฟัง Gaming ไร้สายตัวแรกที่มาพร้อม ไดร์เวอร์ขับเสียงคุณภาพสูง High Fidelity ที่มีระบบเสียง Nova Pro Acoustic ซึ่งได้รับการปรับปรุงจากซอฟต์แวร์ Sonar ทำให้การถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงได้อย่างคมชัดทุกรายละเอียด สามารถเชื่อมต่อไร้สายได้ทั้งแบบ Lossless 2.4 GHz Wireless และ Bluetooth อีกทั้งยังมี Chatmix ซึ่งช่วยในการปรับแต่งเสียงไมค์ของเพื่อนในแชทได้เอง แม้ไมค์ของเพื่อนจะมีเสียงเบา แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 38 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว เพียงชาร์จ 15 นาที สามารถใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมง วางจำหน่ายในราคา 8,990 บาท

Arctis Nova Pro และ Arctis Nova Pro Wireless - หูฟังระดับพรีเมี่ยม ที่ออกแบบมาเพื่อนการเล่นเกมแบบจัดเต็ม คมชัดในการเล่นเกมทั้งบน PC / Android และ Console ต่าง ๆ ให้เสียงที่ครบชัดทุกรายละเอียดในเกมกว่า 78% ด้วยการรับรองจาก Game DAC Gen 2 และเทคโนโลยี Multi-System Connect เปลี่ยน Game DAC ให้เป็น Hub สลับแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ในปุ่มเดียว ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, PlayStation และ Switch รองรับการ Hot-Swap เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ทันทีระหว่างการเล่น สำหรับรุ่น Wireless จะเพิ่มการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Lossless 2.4 GHz Wireless ปราศจากการดีเลย์ พร้อมรองรับ Bluetooth

Arctis Nova Pro จำหน่ายในราคา 11,500 บาท ส่วน Arctis Nova Pro Wireles วางจำหน่ายในราคา 16,500 บาท


ทั้งนี้ ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท RTB Technology จำกัด ได้เปิดเผยว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมาธุรกิจเกมในประเทศไทยเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงการระบาดของโควิด ทำให้คนอยู่บ้านเล่มเกมเยอะขึ้น ทำให้ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตลาดเกมมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

จากข้อมูลของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ระบุว่า ปัจจุบันตลาดเกม และ E-Sport มีมูลค่ารวมประมาณ 33,695 ล้านบาท และในปีนี้คาดว่าจะเติบโตราว 15% ทำให้ RTB มองเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดเกมรุกจับมือ SteelSeries ซึ่งเป็นแบรนด์อุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับการเล่นเกม และ E-Sport ชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ในประเทศไทยมาตั้งแต่กลางปี 2022 โดยมีแผนจะขยายตลาดอุปกรณ์เกมมิ่ง SteelSeries อย่างต่อเนื่อง อย่างการเปิดตัวหูฟัง 5 รุ่นใหม่ในตระกูล “Arctis Nova” เพื่อเจาะกลุ่มเกมเมอร์ตั้งแต่กลุ่มเริ่มต้น ไปจนถึงระดับมืออาชีพ

โดยทาง SteelSeries เองก็วางแผนที่ร่วมมือกับ RTB ในระยะยาว สำหรับแผนการขยายตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ในช่วงไตรมาส 4 พร้อมจัดกิจกรรมผ่านตัวแทนหลัก เพื่อให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับแบรนด์มากขึ้น โดยตั้งเป้ายอดขายจากกลุ่มเกมมิ่งของอาร์ทีบีฯ จะเติบโตขึ้น 30-40% ในสิ้นปี 2020

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!