หนุ่มปริศนาโผล่ขึ้นเวที The Game Awards 2022 คว้าไมค์เสนอชื่อ Bill Clinton รับรางวัลแทน

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
หนุ่มปริศนาโผล่ขึ้นเวที The Game Awards 2022 คว้าไมค์เสนอชื่อ Bill Clinton รับรางวัลแทน

Elden Ring เกมยอดเยี่ยมแห่งปีที่มีจุดขายที่เนื้อเรื่อง, ความยาก และการให้ผู้เล่นรุกรานโลกคนอื่นได้ โดนบุกเสียเองกลางงาน The Game Awards 2022

ณ เวทีงาน “The Game Awards” โดย “เจฟฟ์ คืลีย์” ในช่วงการมอบรางวัล “Game of the Year” ที่ทุกคนรอคอยและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงมีแต่เกมมาแรงของปีทั้งนั้น และในปีนี้รางวัลก็ได้ตกเป็นของ Elden Ring ที่เปิดตัวแรงกันตั้งแต่ต้นปี

แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น หลังจากที่ “ฮิเดทากะ มิยาซากิ” จาก FromSoftware ได้ขึ้นรับรางวัลพร้อมกล่าวขอบคุณที่ช่วยกันสนับสนุนจนได้รางวัลนี้มา จู่ ๆ ก็มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งเข้ามาคว้าไมโครโฟนต่อ พร้อมกับพูดบนเวทีว่า “ผมอยากจะขอเวลาทุกท่านเพื่อที่จะบอกว่า ผมอยากจะเสนอรางวัลนี้ให้กับ ‘บิล คลินตัน’ ”

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ท่ามกลางความงุนงงของผู้ร่ามงาน และทีมงาน FromSoftware ก่อนที่ “เจฟฟ์ คีลีย์” พร้อมรักษาความปลอดภัยจะเข้าหิ้วเด็กหนุ่มรายดังกล่าวออกไปแบบเงียบ ๆ เหลือไว้แต่ความสับสนของผู้เข้ามาร่วมงานที่ว่าเขามาจากไหน แล้วอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ เกี่ยวอะไรกับรางวัลนี้ด้วย?

ผู้ใช้ Twitter บัญชี “GlitchxCity” ระบุว่า สาเหตุที่แขกไม่ได้รับเชิญรายนี้หลุดขึ้นไปบนเวทีได้ เป็นเพราะเขาเดินตามทีมงานของ FromSoftware ขึ้นไป แล้วหลบอยู่ข้างหลังในขณะที่มีการมอบรางวัลและกล่าวขอบคุณ โดยทีมรักษาความปลอดภัยก็เข้าใจว่าเป็นหนึ่งในทีมงานที่ขึ้นไปรับรางวัลด้วย

ไม่กี่นาทีต่อมาหลังเหตุการณ์ดังกล่าว “เจฟฟ์ คีลีย์” ออกมายืนยันผ่าน Twitter ว่าเด็กหนุ่มที่บุกขึ้นมาป่วนบนเวทีได้ถูกจับกุมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเด็กหนุ่มคนดังกล่าวเป็นใคร และมีจุดประสงค์อะไรถึงได้ขึ้นมาป่วนเวทีครั้งนี้

แหล่งที่มา

https://www.youtube.com/watch?v=XC61ctX03PQ

https://videogames.si.com/news/elden-ring-goty-award-bill-clinton

https://www.thegamer.com/stage-invader-hijacks-elden-rings-game-of-the-year-win/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!