สำนักข่าว THR ชี้ "Victoria Alonso" โปรดิวเซอร์เก่าแก่ ของ Marvel ถูกปลด เพราะไปร่วมสร้างซีรีส์กับสตูดิโอคู่แข่ง

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 1 min read
สำนักข่าว THR ชี้ "Victoria Alonso" โปรดิวเซอร์เก่าแก่ ของ Marvel ถูกปลด เพราะไปร่วมสร้างซีรีส์กับสตูดิโอคู่แข่ง
จากข่าวที่ “Victoria Alonso” โปรดิวเซอร์และผู้บริหารที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของ Marvel Studio เป็นเหตุการณ์ที่แฟนหนังพากันสงสัยกันมากที่สุด ว่าทำไม Marvel ถึงตัดสินใจไล่โปรดิวเซอร์ที่ทำงานกับทางสตูดิโอมานาน


จากรายงานล่าสุดของ The HollyWood Reporter ได้ระบุถึงสาเหตุในการสั่งปลดแบบฟ้าผ่าครั้งนี้ว่า มันมาจากการที่ Victoria ได้มีส่วนร่วมในฐานะโปรดิวเซอร์ของ “Argentina, 1985” ละครซีรีส์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ของ Amazon Studios ซึ่งเป็นการละเมิดสัญญากับทาง Disney บริษัทแม่ของ Marvel Studio ในการห้ามพนักงานไปทำงานกับสตูดิโอคู่แข่ง

ซึ่งตัวของ Victoria Alonso นั้น ไม่ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวให้ Disney ทราบ และไม่ได้ขออนุญาตในการไปทำโปรเจกต์นี้ด้วย โดยทนายของ Victoria กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระสิ้นดี ที่ Victoria ถูกไล่ออกเพราะไปให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงโปรเจกต์ส่วนตัว เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และการที่เธออยู่ได้เพราะ Disney ยอมให้อยู่ อีกทั้งการหยุดวิจารณ์ Disney แล้วไล่เธอออก เพียงเพราะเธอปฏิเสธงานที่เห็นว่าน่ารังเกียจ เป็นการตัดสินใจที่แย่ของ Disney และ Marvel

ก่อนหน้านี้ มีหลายคนเชื่อว่า Kevin Feige ประธานของ Marvel Studios เป็นคนลงดาบคำสั่งนี้ ก่อนที่จะมีการเปิดเผยว่า นี่เป็นคำสั่งของ Alan Bergman ประธานร่วมของ Disney ซึ่งคำสั่งนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะสำหรับ Marvel แล้ว Victoria Alonso, Kevin Feige และ Louis D’Esposito ถือเป็น 3 คนที่มีอำนาจในการตัดสินใจของสตูดิโอแห่งนี้โดยเฉพาะ Victoria นั้น เป็นคนที่มีส่วนร่วมในการสร้าง Iron Man ภาคแรก, The Avengers ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ในจักรวาล MCU และซีรีส์ MCU Disney+ อีกด้วย

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

ศาลสั่งยกฟ้องผู้สร้าง "Rick & Morty" ในคดีกักขังและความรุนแรง เจ้าตัวเผย จะทำงานกู้ชื่อคืน
Nicolas Cage คิดว่าหนังฮีโร่ปัจจุบันมีที่สำหรับทุกคน แต่คงไม่จำเป็นต้องร่วม MCU เพราะตูคือ "นิค เคจ"


แหล่งที่มา

https://www.ign.com/articles/longtime-marvel-producer-victoria-alonso-was-reportedly-fired-over-a-contract-breach

https://www.hollywoodreporter.com/movies/movie-news/marvels-victoria-alonso-fired-argentina-1985-1235360231/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!