“Ranagade Perrana” นักพันลำมือทอง ผู้เสิร์ฟรสชาติกัญชาสู่ปอด “Snoop Dogg”

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 2 min read
“Ranagade Perrana” นักพันลำมือทอง ผู้เสิร์ฟรสชาติกัญชาสู่ปอด “Snoop Dogg”

จะว่าเป็นช่าวชวนช็อกก็ได้ ที่ “Snoop Dogg” แรปเปอร์รุ่นใหญ่สายเขียวของวงการ ประกาศเลิกกัญชาอย่างเป็นทางการ ทั้งที่พันลำกัญชาในมือป๋าเขามันเปรียบเสมือนเครื่องหมายการค้าไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าที่ตัดสินใจเลิกนี้เป็นเพราะปัญหาด้านสุขภาพหรืออะไร แต่ก็มีแฟน ๆ หลายคนให้กำลังใจและยินดีที่ OG ผู้มากับควันคนนี้เลิกได้ เพราะอายุก็ไม่ใช่น้อย ๆ แล้ว

ในขณะเดียวกัน มันก็มีคำถามว่า “แล้วเด็กพันลำป๋าแกล่ะ?” เพราะด้วยความที่ “Snoop Dogg” ชอบสูบกัญชามาก และพิถีพิถันสุด ๆ ชนิดที่ว่าต้องจ้าง “นักพันลำระดับ” โลก มาเป็นเด็กพันลำกัญชาให้เขาสูบ และเมื่อ Double G ของเราประกาศเลิกกัญชาแล้ว เด็กพันลำคนนี้จะต้องตกงานมั้ย?... แต่ก่อนจะไปนั่งเดาอนาคตของเขา เรามาทำความรู้จักกับนักพันลำมือทอง ที่เคยผ่านการมวนกัญชาให้กับศิลปินดังระดับโลกคนนี้กันก่อนดีกว่า ว่าเขาเป็นใคร แล้วมาเป็นเด็กพันลำส่วนตัวของ OG ระดับตำนานคนนี้ได้ยังไงกัน?


ที่มาภาพ : https://www.dazeddigital.com/life-culture/article/57436/1/professional-blunt-roller-snoop-dogg-weed-ranagade-piranha

สำหรับนักพันลำมือทองคนที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ มีชื่อว่า “Ranagade Perrana” หรือ "Renegade Piranha" เธอคนนี้เข้าสู่เส้นทางนักพันลำมาตั้งแต่ปี 2016 และอย่างที่กล่าวไป เธอเคยผ่านการพันลำให้กับศิลปินคนดังระดับโลก ถ้าไม่นับ Snoop Dogg แล้ว ก็จะมีแม่ห่าน “Rihana” และ Pop Star แห่งยุค 90’ “Madona” ไปจนถึงมหาเศรษฐีติสต์ตัวพ่ออย่าง “Elon Musk”

แต่ก่อนที่เธอมาถึงจุดนี้ได้ มันเริ่มจากการที่ทีมงานของ Snoop Dogg กำลังมองหาคนมาพันลำกัญชาให้กับเขา แล้วมีคนพูดถึงเธอให้กับ Snoop Dogg ว่า “โย่ว ฉันรู้จักอีน้องนี่ ชีพันลำเก่งโคตร ๆ พวกนายควรให้เธอทำงานนี้นะ” และเมื่อเธอได้ลองแสดงฝีมือไปลำนึง พวกทีมงานถึงกับร้องซี๊ดแบบเต็มปอด เพราะฟีลที่ได้มันเหนือชั้นมาก แต่พวกเขายังไม่หยุดเท่านั้น พวกเขาหันมาถามว่าจะทำให้มันซี๊ดซ๊าดกว่าเดิมได้อีกมั้ย? เธอก็แสดงความรู้ในการพันลำอีก ด้วยการแนะนำให้ใช้ก้นพันลำแบบแก้วที่พวกเขามีเพื่อเพิ่มฟีลเข้าไปอีก

ที่มาภาพ : https://www.leafly.com/news/lifestyle/renegade-piranha-snoop-personal-roller

ซึ่งทีมงานประทับใจในฝีมือเธอมาก แล้วก็นัดให้เธอกลับมาอีกครั้งในคืนถัดไป เพื่อแข่งพันลำกับผู้เข้าชิงอีกสองคน โดยคนแรกเป็นวิศวกรเสียง (Sound Engineer) ของ Snoop Dogg เอง และอีกคนที่ดูจะเคี้ยวยาก นั่นก็คือนักมวนซิการ์จากเวเนซูเอล่า… ซึ่งการมวนซิการ์นั้นถือว่าเป็นงานฝีมือระดับศิลปะ ที่ไม่เจ๋งหรือชำนาญจริงทำงานนี้ไม่ได้ นั่นเลยทำให้ซิการ์แบบพันมือมีราคาแพงกว่าแบบที่มวนด้วยเครื่องจักร

หลังจากที่พวกเขาพันลำมาประชันกัน ผลที่ได้คือ “Ranagade Perrana” ชนะเลิศ และได้มงในฐานะนักพันลำระดับโลกไปโดยปริยาย นับตั้งแต่คืนนั้นเป็นต้นไป เธอคือคนที่จะมาพันลำกัญชาให้กับศิลปินระดับโลก!

@blackcannabis

Renegade Piranha is the “Blunt Roller of the Stars”. She rolls for Kid Cudi, Snoop Dogg, Belly and many more. On The Review podcast with Yarmacrazy she explains how she got her highly sought after Gig. “I knew a girl that knew the grow that was dealing using Snoop’s Premium Nutrients, which is a brand he has of really amazing premium nutrients for you to grow really amazing … premium things with,” Piranha shared. She continued, explaining that the rapper’s team was “looking for someone to roll up for him, versus them just gifting him all the tree. And the girl — I guess — told these people, like, ‘Yo, I know this chick. She rolls the best blunts. You guys should have her do it.'” “So we went, and they had me roll up, and they were like, ‘Oh, you’re great, blah blah blah, how would you upgrade the blunt?’. “And there was glass tips on the table, because typically people use glass tips for joints only, so the suggestion was, ‘Why don’t we use glass tips on the blunt?’.”  Renegade explained that she then returned the following day for a ‘roll off’ with two other people.  She said: “They told me to come back the next night and I had a roll off with a sound engineer that works with Snoop, that I guess Snoop kind of recommended, and then a Venezuelan cigar roller who rolls big boy stogies at parties.  “And I smoked them, to say the least, in that competition,” she added. “So from that day forward, I was the premier blunt roller of the planet — blunt roller to the stars now.”

♬ original sound - Black Cannabis Magazine

“Ranagade Perrana” ได้เปิดเผยในรายการ “The Kyle And Jackie O Show” ว่าเธอเคยพันลำให้กับศิลปินดังอย่าง Rhianna, Kid Cudi ไปจนถึงมหาเศรษฐี IT อย่าง Elon Musk แต่สิ่งที่เธอมองว่าเป็นจุดสูงสุดของอาชีพนี้ ก็คือการมาเป็นเด็กพันลำส่วนตัวของ Snoop Dogg นั่นเอง ซึ่งจำนวนลำกัญชาที่เธอต้องมวนให้ป๋าแกสูบนั้น มีตั้งแต่ 75 - 150 มวนกันเลยทีเดียว และนับตั้งแต่เดบิวต์สู่การเด็กนักพันลำส่วนตัวนั้น ในปี 2022 เธอเปิดเผยว่าเธอพันลำมากว่า 450,000 มวน… ซึ่งในตำนวนพวกนี้คือกัญชาที่เธอต้องมวนเผื่อให้แขกในปาร์ตี้ด้วย

นอกจากการประดับยศในฐานะนักพันลำที่เจ้าพ่อสายเขียวอย่าง Snoop Dogg ยอมรับแล้ว รายได้ต่อปีจากการพันลำให้เขาก็ถือว่าไม่ใช่น้อย ๆ เพราะใน 1 ปี เธอได้ค่าจ้างราว 40,000-50,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 1.5-1.8 ล้านบาทกันเลยทีเดียว! ซึ่งส่วนหนึ่งก็มีจากความคลั่งไคล้ในรสกัญชาของป๋าแก ที่ถ้าคนระดับป๋า Double G จะสูบทั้งดี มันต้องระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น นั่นเลยทำให้เขาพร้อมที่จะทุ่มเงินเพื่อรสชาติของสมุนไพรที่ดีที่สุด

แต่หลังจากข่าวที่ Snoop Dogg ประกาศเลิกกัญชาแล้ว นั่นเลยทำให้มีคนสงสัยว่าต่อไปเธอจะตกงานหรือไม่ แล้วจะไปทางไหนต่อ? แต่ด้วยการที่กัญชาสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจอย่างถูกกฎหมายได้แล้วในบางรัฐของอเมริกา บวกกันโปรไฟล์ระดับนี้ที่ผ่านงานกับป๋าแกมาแล้ว ก็น่าจะพอยังมีลู่ทางทำกินกับกัญชาต่อไปได้… แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดกันต่อไป เพราะการประกาศเลิกสูบ (Smoke) ของ Snoop Dogg นั้น จริง ๆ เป็นเพียงแผนการตลาดของเตาไฟไร้ควันแบรนด์ "Solo Stove" เท่านั้น.... กลายเป็นว่าป๋าแกเล่นใหญ่ เพื่อโฆษณาเตาก็เท่านั้นเอง!

บ้าเอ๊ย!

@snoopdogg

I'm done with smoke. I'm going smokeless with @Solo Stove. #ad

♬ original sound - Snoop Dogg


เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

"Modern Warfare II" Season 5 ยกขบวน Rapper ตัวจี๊ด เป็นตัวละครรับเชิญ ฉลอง 50 ปีประวัติศาสตร์ Hip-Hop
แรปเปอร์ดัง "Snoop Dogg" ลาบอร์ดบริหาร "FaZe Clan" แล้ว บริษัทย้ำจากกันด้วยดี หลายฝ่ายเชื่อ เพราะขาดทุนหนักปีก่อน

แหล่งที่มา

https://news.yahoo.com/snoop-dogg-private-blunt-roller-181738984.html
https://blackcannabismagazine.com/meet-ranagade-perrana-snoop-dogg-blunt-roller/
https://www.dazeddigital.com/life-culture/article/57436/1/professional-blunt-roller-snoop-dogg-weed-ranagade-piranha

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!
ศิลปินแดนใต้ผู้รักในการเล่นเกมและการถ่ายคอสเพลย์