ผู้เล่นเกม "Rainbow Six Siege" บน PC เจอ Bug ที่ทำให้หลุดไปเล่นกับผู้เล่นฝั่ง Console ได้

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
ผู้เล่นเกม "Rainbow Six Siege" บน PC เจอ Bug ที่ทำให้หลุดไปเล่นกับผู้เล่นฝั่ง Console ได้

สำหรับเกม FPS แบบ Multiplayer ที่เปิดให้เล่นหลายแพลตฟอร์มบางเกมจะมีการแยกห้องสำหรับผู้เล่น PC และ Console ออกจากกัน เพื่อลดความได้เปรียบเสียเปรียบจากอุปกรณ์ที่ใช้เล่น โดยเฉพาะจากฝั่ง PC ที่จะได้เปรียบในเกมแนวนี้มากที่สุด

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานว่ามีผู้เล่น Rainbow Six Siege ฝั่ง PC ถูกจับให้เล่นในห้องที่มีแต่ผู้เล่น Console ซึ่งมันไม่ควรจะเกิดขึ้น เพราะ Rainbow Six Siege เป็นเกมที่ถึงจะมีระบบ Crossplay แต่จะเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้เฉพาะ PlayStation และ Xbox เท่านั้น โดยเป็นที่ยอมรับในชุมชนว่า ผู้เล่น PC เป็นฝั่งที่ได้เปรียบในเกมแนว FPS แม้จะไม่มี Aim Assist

โดยต้นสายปลายเหตุนั้น มาจาก Bug ที่สามารถสืบย้อนกลับไปได้ช่วงปลายเมษายน ซึ่งเกี่ยวข้องกับแพตช์ ปี 8 ซีซัน 1 ช่วงกลาง ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อ 11 เมษายน

มีผู้เล่น PC ระดับ Diamond รายหนึ่ง สังเกตว่าเกมที่เขาเล่นนั้นมันง่ายผิดปกติ และเป็นอย่างนั้นติดต่อกันถึง 5 เกม ซึ่งระหว่างเล่นไม่มีผู้เล่นคนไหนตอบแชทหรือเปิดไมค์พูดเลย อีกทั้งพวกเขาเล็งปืนได้แย่มาก จนกระทั่งเพื่อนร่วมทีมขอิงเขาบอกว่า ผู้เล่นทีมตรงข้ามทั้งหมด เล่นเกมนี้จาก PlayStation 5 และมาจากระดับ Copper และ Silver อีกด้วย ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น จะเกิดขึ้นเฉพาะโหมดเกมทั่วไปเท่านั้น

สิ่งที่ผู้เล่นหลายคนกังวลก็คือ จะมีผู้เล่น PC บางรายฉวยโอกาสจาก Bug ที่เกิดขึ้น เพื่อเอาเปรียบผู้เล่นจากแพลตฟอร์มอื่น และผู้เล่น PC ที่ไม่ได้ตั้งใจ อาจจะติดอยู่กับห้องผู้เล่น Console ไปอีกหลายเกม ซึ่งตอนนี้มีผู้เล่นส่งรายงานข้อผิดพลาดดังกล่าวไปยัง Ubisoft แล้ว และหวังว่าจะได้รับการแก้ไขโดยเร็ว

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

"The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom" ได้รีวิวจาก OpenCritic สูงเป็นประวัติการณ์ ถึง 97 คะแนน
ชายอังกฤษ ใช้ถุงใส่การ์ด Pokemon ฟาดเพื่อนบ้าน ก่อนซ้ำด้วยไม้จนเสียชีวิต หลังถูกกล่าวหาเป็นพวกใคร่เด็ก

แหล่งที่มา

https://www.pcgamer.com/rainbow-six-siege-pc-players-are-accidentally-joining-console-lobbies-and-absolutely-destroying-them/
https://www.reddit.com/r/Rainbow6/comments/1308rl3/im_a_pc_player_and_i_am_playing_agaisnt_console/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!