ผู้ใช้ "Pokemon Sleep" โพสต์คลิปเสียงที่แอปฯ บันทึกไว้ ได้ทั้งเสียงกรน, ไอ, แมวปัดของตก แม้แต่เสียงตดก็ยังมี

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
ผู้ใช้ "Pokemon Sleep" โพสต์คลิปเสียงที่แอปฯ บันทึกไว้ ได้ทั้งเสียงกรน, ไอ, แมวปัดของตก แม้แต่เสียงตดก็ยังมี

“Pokémon Sleep” แอปพลิเคชันจับโปเกมอนด้วยการตรวจจับการนอน ตอนนี้ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดในบางประเทศแล้ว เริ่มจากนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย (ไทยก็มาแล้ว) เฉพาะระบบ Android โดยฟีเจอร์หลัก ๆ ของแอปฯ นี้ คือการใช้ไมโครโฟนตรวจจับเสียงขณะนอนด้วย ไม่ว่าจะหาว, กรน, ไอ และความพีคคือ… มันจับเสียงตดตอนนอนได้

รายงานนี้มาจากเว็บไซต์ GamesRadar มีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้อัปโหลดคลิปเสียงที่ “Pokémon Sleep” บันทึกได้ตอนนอน โดยเสียงเหล่านั้นก็คือจับไว้ได้หมด อย่างเสียงหาว, เสียงไอ, เสียงแมวทำของตก ด้วยความที่แอปฯ จะจับเสียงที่มีความดังเกินกำหนดที่ตั้งค่าไว้เสมอ หมายความว่าถ้าคุณตดตอนนอน มันก็จัอัดเสียงตดของคุณไว้ให้ฟังเล่น ๆ ด้วย

แต่ถ้าใครเขินตัวเองตอนนอนล่ะก็วางใจได้ เพราะตัวแอปจะบันทึกเสียงเฉพาะเวลาที่นอนเท่านั้น และจะไม่บันทึกไว้ตลอดไป หรืออัปโหลดขึ้น Cloud และถ้าไม่อยากให้มันบันทึกเสียงตดคุณเลย ก็สามารถปิดฟีเจอร์การอัดเสียงได้

“Pokémon Sleep” ประกาศเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 เพื่อใช้เป็นแอปพลิเคชันตรวจจับการนอน ซึ่งจะมีการประเมินจากระยะเวลาและคุณภาพการนอนหลับของผู้ใช้ ยิ่งนอนได้นานและดีเท่าไหร่ เจ้า “คาบิก้อน” (Snorlax) ก็จะเติบโตมากขึ้นเท่านั้น

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

ผู้เล่นโปร Pokemon เกาหลี ถูกสั่งแบนในทุกลีก หลังส่ง Pokemon ที่มีท่าสุ่มลงแข่งเพื่อประท้วง ผู้จัดชี้ ได้มาจากการ Hack เกม
Pokemon Center เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ Streetwear ในธีมทรงอย่างแบด แบบ "แก๊งร็อกเก็ต"

แหล่งที่มา

https://kotaku.com/
https://www.gamesradar.com//
https://twitter.com/TheDarkMesh/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!