คณะกรรมการโอลิมปิก ประกาศนำ Fortnite บรรจุลง Olympic Esports Series แต่เป็นโหมดยิงเป้าแข่งขัน

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 1 min read
คณะกรรมการโอลิมปิก ประกาศนำ Fortnite บรรจุลง Olympic Esports Series แต่เป็นโหมดยิงเป้าแข่งขัน

เมื่อเดือนมีนาคม คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC - International Olympic Committee) มีมติประกาศจะเข้าสู่โลกของ Esports แต่ไม่ใช่การนำ Esports บรรจุในการแข่งขันโอลิมปิก แต่จะจัดการแข่งขันกีฬาเสมือนจริงระดับโลก โดยใช้ชื่อว่า “Olympic Esports Series 2023”

แน่นอนว่ามันกลายเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ เพราะแทนที่จะเอาเกมแข่งขันตัวสำคัญ ๆ อย่าง League of Legends หรือ CS:GO ทางคณะกรรมการกลับเลือกเกมแนวกีฬาเข้ามาแข่ง เช่น WBSC eBaseball: Power Pros, Tennis Clash, Chess.com และเกมที่ดูเข้าท่าสุดในลิสต์อย่าง Gran Turismo

ล่าสุดนี้ ทาง IOC ได้ประกาศจะเพิ่ม “Fortnite” ลงในรายการของ Esports Series ซึ่งอาจจะเป็นอีกเกมที่เข้าบริบทของ Esports แม้ตจะไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ ของใครหลายคนก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม โหมดที่จะแข่งขันนั้นไม่ใช่ Battle Royale แบบที่ปกติเล่นกัน แต่จะเป็นการทดสอบความแม่นยำเหมือนกับการแข่งกีฬายิงปืนในชีวิตจริง บนเกาะ "International Shooting Sport Federation Island"

จากแนวทางการเลือกเกม และรูปแบบการแข่งขัน เชื่อได้ว่าทาง IOC พยายามจะเลี่ยงความรุนแรงในการแข่งขัน อย่างในปี 2021 ที่ Tareg Hamedi ถูกตัดสิทธิ์การแข่ง หลังจากน็อก Sajad Ganjzadeh ในการแข่งขันคาราเต้ชิงเหรียญทอง ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ "Blade" ของ Marvel แตะเบรกกันอีกรอบ หลังมือเขียนบท ร่วมการหยุดงานประท้วงใน Hollywood
"Kamen Rider 555 20th: Paradise Regained" ภาพยนตร์ V-CINEXT ฉลองครบรอบ 20 ปี ฉายปี 2024

แหล่งที่มา

https://www.pcgamer.com/olympic-esports-tournament-adds-fortnite-but-not-any-fortnite-mode-youve-seen-before/
https://olympics.com/en/news/sport-shooting-competition-fortnite-olympic-esports-series-2023

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!