ใช้มือถือแบบรักษาธรรมชาติ Nokia เปิดตัว Circular บริการโทรศัพท์ให้เช่ารายเดือน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
ใช้มือถือแบบรักษาธรรมชาติ Nokia เปิดตัว Circular บริการโทรศัพท์ให้เช่ารายเดือน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก

โดยทาง Nokia นั้นได้ชูจุดเด่นในด้านอิสระในการเปลี่ยนรุ่นมือถือได้ พร้อมกับประกันในกรณีทำมือถือหาย ซึ่งคิดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นอยู่ที่เดือนละ 10 ยูโร หรือราว 369 บาท โดยลูกค้าสามารถยกเลิกสมาชิกหรือเปลี่ยนรุ่นมือถือได้ตลอดเวลา หลังจากใช้บริการแล้ว 90 วันตามสัญญา และรับเงินคืนเต็มจำนวน เมื่อยกเลิกการสมัครสมาชิกภายใน 14 วันแรก

ในกรณีที่หายหรือโดนขโมย ถ้าได้รับการอนุมัติจากบริษัทประกัน ลูกค้าจะได้รับมือถือใหม่ทดแทนทันที โดยเสียแค่ค่าขนส่งและค่าธรรมเนียมส่วนเกิน และทาง Nokia จะทำการล็อกมือถือเครื่องที่หายหรือถูกขโมยได้อีกด้วย แต่ถ้าบริษัทประกันไม่รับเคลมหรือต้องเปลี่ยนเครื่องทดแทนมากกว่า 2 ครั้ง ลูกค้าจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

อีกจุดเด่นของบริการคือการรักษาสิ่งแวดล้อม เมื่อลูกค้าเลิกใช้มือถือแล้ว ทาง Nokia จะนำไปหมุนเวียนในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่การนำกลับมาให้เช่าใหม่, นำไปซ่อมแซมปรับปรุงเพื่อให้บริการลูกค้าคนต่อไป หรือนำไปรีไซเคิล แยกเอาชิ้นส่วนกลับมาใช้งานในฐานะอะไหล่ ขึ้นอยู่กับว่าตอนนำมาคืนเครื่องมีสภาพอย่างไร และถ้าใช้งานมาครบ 3 ปี แล้วยังไม่พัง เครื่องดังกล่าวจะถูกส่งไปให้กับองค์กรการกุศล

ตอนนี้ Circular จะมีเป็นมือถือ 3 รุ่น และแท็บเล็ตอีก 1 รุ่น โดยจะให้บริการเฉพาะบางประเทศในยุโรปเท่านั้น ยังไม่มีแผนขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในตอนนี้

https://www.nokia.com/phones/en_gb/subscription

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!