MrBeast ออกเงินค่าผ่าตัด ช่วยคนตาบอด 1,000 คนทั่วโลก ให้สามารถมองเห็นได้

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
MrBeast ออกเงินค่าผ่าตัด ช่วยคนตาบอด 1,000 คนทั่วโลก ให้สามารถมองเห็นได้

“MrBeast” Youtuber เจ้าของตำแหน่ง Channel ที่มีผู้ติดตามสูงที่สุดในกลุ่มช่องส่วนบุคคล และเป็น Channel ผู้ติดตามเป็นอันดับที่ 4 ของโลก เขาคนนี้เป็นที่รู้จักจากคอนเทนต์ที่ทั้งแปลกและเล่นใหญ่ รวมไปถึงคอนเทนต์ช่วยเหลือผู้คนต่าง ๆ ด้วย โดยล่าสุดนี้ MrBeast ได้อัปโหลดคลิปใหม่ล่าสุด ที่เขาช่วยคนตาบอด 1,000 คนจากทั่วโลก ให้กลับมามองเห็นอีกครั้ง

ก่อนอื่นต้องขออธิบายว่า “อาการตาบอด” ไม่ได้มีแค่ทุกอย่างจะมืดสนิทเท่านั้น ผู้ที่ตาบอดบางคนจะมีเลนส์ตาที่มัวขนาดหนักจนไม่สามารถมองอะไรได้เลย และครึ่งหนึ่งของคนตาบอดจากทั่วทั้งโลกนั้น สามารถทำให้พวกเขากลับมามองเห็นได้ด้วยการผ่าตัดเพียง 10 นาที ด้วยการผ่าตัดดูดเลนส์ตาเก่าที่มัวออก แล้วแทนที่ด้วยเลนส์เทียม และอาจมีวิธีการผ่าตัดอื่น ๆ แล้วแต่กรณี

นอกจากจะออกเงินค่าผ่าตัดให้แล้ว ด้วยความที่ MrBeast และทีมงานลงไปดูหน้างานด้วยตัวเอง ทำให้รับรู้เรื่องราว, ปัญหา และความต้องการต่าง ๆ ไม่ว่าความฝันอยากจะเรียนต่อ, อยากขับรถ, อยากจะเห็นหน้าลูกชายเป็นภาพแรก หรืออะไรก็ตาม MrBeast ยังทำตามคำขอให้พวกเขา และมีมอบเงินก้อนใหญ่เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ผู้ป่วยด้วย

ผู้ป่วยตาบอดในสหรัฐฯ เป็นแค่ส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ เพราะนอกจากในอเมริกา เขายังขยายความช่วยเหลือ ด้วยการยกพวกเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อให้คนตาบอกที่ไม่สามารถเข้าถึงการผ่าตัด ได้กลับมามองเห็นอีกครั้ง ไม่ว่าจะในเม็กซิโก, ฮอนดูรัส, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, บราซิล และอีกหลาย ๆ ประเทศ

นอกจากนี้ MrBeast ยังได้บริจาคเงินให้หมออีก 1 แสนเหรียญ (ราว 3.72 ล้านบาท) เพื่อเป็นทุนใช้ในการผ่าตัดช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาต่อไป ซึ่งเงินจำนวนนี้ สามารถมอบการมองเห็นใหม่ให้กับผู้พิการอีกหลายพันคนเลยทีเดียว

สามารถรับชมคลิปในรูปแบบพากย์ไทยและคำบรรยายไทยได้ที่นี่ >>เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง :

“MrBeast” ลั่น ยอมจ่าย 330 ล้านบาท ให้สตูดิโอทำอนิเมะ “นารูโตะ” งานดีเหมือนคลิปฉลอง 20 ปี
Elon Musk เสนอไอเดีย เล่นวิดีโอให้ยาวขึ้น พร้อมดึง Youtuber คนดังเปลี่ยนแพลตฟอร์ม พร้อมให้เงินมากกว่า 10%
พี่เอก HEARTROCKER ประกาศรายชื่อที่สุดของเกมสาขาต่าง ๆ ประจำปี 2022

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!