วันพระวันเจ้าก็เข้าไปบ้าง รองประธาน Metaverse ของ Meta ส่งข้อความให้พนักงาน เข้าไปเล่น Horizon World หลังพบว่าไม่ค่อยมีคนได้ใช้เลย

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 1 min read
วันพระวันเจ้าก็เข้าไปบ้าง รองประธาน Metaverse ของ Meta ส่งข้อความให้พนักงาน เข้าไปเล่น Horizon World หลังพบว่าไม่ค่อยมีคนได้ใช้เลย

จากรายงานของเว็บไซต์ The Verge ที่ระบุว่า “Horizon World” แอพพลิเคชัน Metaverse ของ Meta เป็นอะไรที่ย่ำแย่มาก แม้แต่ทีมงานที่สร้างขึ้นมายังไม่อยากจะเข้าไปใช้

จากบันทึกภายในของทาง Meta ระบุว่า Horizon World นั้นเต็มไปด้วยปัญหาด้านคุณภาพ, ข้อผิดพลาดจุกจิก และเป็นอะไรที่ยากมาก ในการให้ชุมชนผู้ใช้สัมผัสถึงข้อดีของมัน นอกจากนี้ในรายงานยังระบุถึง Vishal Shah รองประธานฝ่าย Metaverse ที่ส่งบันทึกข้อความไปถึงพนักงานว่า…

“ถึงพวกเราหลาย ๆ คน จาก Dashboard มันบอกว่าพวกเราไม่ได้ใช้เวลาใน Horizon มากขนาดนั้น ทำไมเราไม่รักผลิตภัณฑ์ของเราที่สร้างขึ้นมาจนอยากใช้มันตลอดเวลาล่ะ? ความจริงก็ง่าย ๆ ถ้าเราไม่รักมัน แล้วจะหวังให้ผู้ใช้รักได้อย่างไร? ทุกคนในองค์กรมีหน้าที่ ที่จะหลงรัก Horizon World ซึ่งคุณไม่สามารถทำมันได้ถ้าไม่เข้าไปใช้มัน เข้าไปเล่นบ้าง แบ่งเวลากับเพื่อนร่วมงาน ทั้งในเวอร์ชันภายในและสาธารณะ เพื่อที่จะโต้ตอบกับชุมชนของเราได้”

จากข้อความดังกล่าวนี้ เห็นได้ว่าแม้แต่ทีมงานภายในที่เกี่ยวข้องยังไม่ค่อยจะได้ใช้เวลากับมันขนาดนั้น ถึงขั้นรองประธานต้องบอกให้เข้าไปใช้ Horizon World บ้าง จากทั้งหมดนี้ทำให้อนาคต Metaverse อยู่ในระดับน่าเป็นห่วงเลยทีเดียว

Report: Even Facebook Isn’t Using Its Own Metaverse, Begs Employees To Spend Time In It
The VR project needs some internal love, according to leaked memos

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!