ทางออกอยู่ไหน? เหมือนลืมหัวใจไว้กับ “บีไอ” ที่ธันเดอร์โดม

โดย
Pimwijit Sopon Pimwijit Sopon
เขียนเมื่อ 2 min read
ทางออกอยู่ไหน? เหมือนลืมหัวใจไว้กับ  “บีไอ” ที่ธันเดอร์โดม

ยังคงมูฟออนไม่ได้เลยหลังไปดู “บีไอ” (B.I) หรือ “คิมฮันบิน” (KIM HAN BIN) ประเดิมเอเชียทัวร์คิวแรก ที่ประเทศไทย ในโซโลคอนเสิร์ต “บีไอ 2023 เอเชีย ทัวร์ [แอล.โอ.แอล เดอะ ฮิดเดน สเตจ] อิน แบงคอก” (B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] IN BANGKOK) โดยได้ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จับมือต้นสังกัดเกาหลี วันทรีวัน (ONE THREE ONE หรือ 131) พาคิมฮันบินลัดฟ้ามาเสิร์ฟความร้อนแรงให้กับ ไอดีไทย (ID ชื่อเรียกแฟนคลับ) ได้ใกล้ชิดกันอีกครั้ง


ต้องบอกเลยว่าเป็นตลอด 2 ชั่วโมงครึ่ง ที่อัดแน่นไปด้วยโชว์คุณภาพและความสนุก นี่ยังไม่รวมช่วงเวลาของกิจกรรมสิทธิพิเศษต่างๆ ที่หลายคนได้เก็บเกี่ยวความฟินเพิ่มเติมกันไปด้วย


ความประทับใจเริ่มตั้งแต่เห็น แสงไฟสีรุ้งจากบินบง (ชื่อเรียกแท่งไฟออฟฟิเชียลของ B.I) ส่องสว่างชัดเจนเต็มพื้นที่ โดย บีไอ ปรากฏตัวขึ้นด้วยเพลงไวรัล BTBT พร้อมโชว์สเต็ปการเต้นอันเลื่องชื่อ สมฉายา ‘พ่อหนุ่มเอวหวาน’ ต่อกันกับเมดเลย์ซึ่งเริ่มด้วยเพลง BE I ที่นำเสนอตัวตนของเขา ตามด้วย ONE AND ONLY (돗대) และ WATERFALL ก่อนจะกล่าวทักทาย ไอดีไทย ที่มาแน่นขนัดฮอลล์ ซึ่ง บีไอ ก็ได้อนุญาตให้แฟนๆเก็บภาพความประทับใจจากคอนเสิร์ตนี้ผ่านโทรศัพท์อย่างเต็มที่

จากนั้นไอดีไทยก็ได้โยกย้ายส่ายสะโพก พร้อมร้องตาม เพลงฮิตมากมาย ที่ คิมฮันบิน เลือกมาเพอร์ฟอร์มให้ทุกๆคนได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น Alive, Flame, Illusion, Lover, Gray (비 온 뒤 흐 림), Remember me(역겹겠지만), Got it like that ซิงเกิลที่ บีไอ ได้ไปร่วมคอลแลบกับ Destiny Rogers และ Tyla Yaweh อีกด้วย


นอกจากนี้ ยังมีช่วงแฟนเซอร์วิส ที่ ฮันบิน เดินลงจากเวทีเพื่อไปแจกความใกล้ชิดกับไอดีไทย พร้อมชวนร้องเพลง Tangerine และ Nerd ไปด้วยกัน ก่อนจะพักไปหายใจหายคอ แล้วยกเวทีให้กับ แขกคนพิเศษ อย่าง ไทแทน ทีปประสาน ที่เผยด้วยว่าตัวเขาเองก็เป็นแฟนเพลงของบีไอด้วยเหมือนกัน

หลังจากนั้น ทางไอดีไทย ก็มีการทำเซอร์ไพรส์ บีไอ ด้วยการแปรอักษรโดยการเชื่อม B.I และ ID ไว้ด้วยกันผ่าน Light Box เป็นภาพที่ บีไอ เองคงจะจดจำแบบไม่รู้ลืมเลยทีเดียว


คอนยังไม่จบแค่นั้น เพราะในช่วง ENCORE บีไอ กลับมาร้องเพลงพร้อมเพลง BTBT อีกครั้ง แต่หนนี้ ได้ แขกพิเศษคนที่ 2 “ยอร์ช” (Yorch) - ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ขึ้นมาร่วมสเตจโชว์สกิลแร็ปและแดนซ์ในเพลงนี้ด้วย ก่อนจะอำลาแฟนๆ ไปด้วยเพลง Re-Birth (다음 생) เพลงที่เป็นเหมือนสัญญาระหว่างบีไอและไอดีว่าจะกลับมาพบกันอีก แน่นอน แล้วก็ถ่ายรูปพร้อมป้ายโปรเจ็กต์ที่แฟนๆ ตั้งใจเตรียมมาที่เขียนเป็นภาษาเกาหลี แปลว่า “ทุกช่วงเวลาที่ได้ใช้กับฮันบิน คือช่วงเวลาที่ดีสุดของไอดี” จากนั้นบีไอกล่าวขอบคุณแล้วกลับเข้าหลังเวทีไป

ทำท่าว่าจะไม่จบลงง่ายๆ หลัง ไอดี ส่งเสียงเชียร์เรียก บีไอ จนต้องกลับขึ้นเวทีมาหากันอีกครั้ง พร้อมเล่นอีก 4 เพลงรวดแถมยังเอาเพลงใหม่ที่ยังไม่เคยปล่อยที่ไหนมาก่อนเอามาร้องที่นี่เป็นครั้งแรกด้วย แถมเจ้าตัวยังบุกประชิดตัวไอดีทั่วทั้งฮอลล์อีกครั้ง ปิดท้ายแบบท้ายสุดของจริงด้วยเพลง COSMOS ซึ่ง บีไอ อดใจไม่ไหว วิ่งลงจากสเตจไปหาไอดีรอบฮอลล์เป็นครั้งที่สาม แทนคำบอกลาที่วันนี้ได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันเป็นอันจบ
ภาพเพิ่มเติม
เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง:

พีพี กฤษฏ์ ปล่อยเต็มเอเนอร์จี้ ในงานแฟนมีตติ้งครังแรก
รวมภาพความประทับใจ คอนเสิร์ต "โบกี้ไลอ้อน" จัดเต็มทุกความสนุก ถ่ายทอดเส้นทางดนตรีตลอด 10 ปี ผ่านการเคลื่อนตัวของดวงดาว

More from us

Mom of 2 who love all things Entertainment
รักหมารักแมวรักการเล่นเกม!