อิจิโร มิซูกิ ราชา Anisong เสียชีวิต สิ้นตำนานนักร้องเพลงอนิเมะหลังป่วยโรคมะเร็งปอด จากไปด้วยวัย 74 ปี

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
อิจิโร มิซูกิ ราชา Anisong เสียชีวิต สิ้นตำนานนักร้องเพลงอนิเมะหลังป่วยโรคมะเร็งปอด จากไปด้วยวัย 74 ปี

วงการ Anisong ของญี่ปุ่นได้พบกับการสูญเสียครั้งใหญ่ “อิจิโร มิซูกิ” (Ichirou Mizuki) นักร้องสาย Anisong ชื่อดังของญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2022 ด้วยวัย 74 ปี โดยเพิ่งมีการประกาศการจากไปอย่างเป็นทางการบน Facebook Fan Page “Ichirou Mizuki” เมื่อช่วง 12:45 น. วันที่ 12 ธันวาคม 2022

ทางบริษัท Yellow Bird ที่ดูแลจัดการงานต่าง ๆ ให้ ได้ระบุว่าคุณมิซูกิเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอดที่ตรวจพบเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน 2021 แม้จะได้รับการรักษามาตลอดทั้งการใช้ยาและฉายรังสี แม้จะมีอาการรุนแรงขึ้นแต่คุณมิซูกิก็ยังคงมีกำลังใจที่ดี ทำกิจกรรมในฐานะศิลปินต่อ ควบคู่ไปกับการรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพ โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการแสดงสดครั้งสุดท้ายของคุณมิซูกิ

โดยคุณ “อิจิโร มิซูกิ” เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้อง Anisong รุ่นใหญ่ที่มีผลงานมากมาย เป็นที่รู้จักจากผลงานเพลงประกอบอนิเมะชื่อดังอย่าง Mazinger Z,  Kamen Rider X, Great Mazinger, Ganbare!! Robocon, Kamen Rider Stronger, Kotetsu Jeeg, Getter Robo และที่ขาดไม่ได้เลย คือเป็นส่วนสำคัญในการก่อตั้ง JAM Project ที่รวมนักร้อง Anisong ระดับพระกาฬอย่าง ฮิโรโนบุ คาเงยามะ, มาซากิ เอนโด, เอย์”ซ ซากาโมโตะ และริกะ มัตสึโมโตะ ก่อนที่คุณมิซูกิ จะลดบทบาทของตัวเองลงในเวลาต่อมา

ทางทีมงาน The E World ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณ “อิจิโร มิซูกิ” มา ณ ที่นี้ด้วย

แหล่งที่มา

https://www.facebook.com/aniki.IchiroMizuki/posts/pfbid0MyLZ7aSsCH1RsLjAAxqcNhZUUAV5JngcQXEg3gsKbkCAbxUY9Q58WGfNoLvGk2ktl

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!