ตัวอย่างแรกของ "Godzilla Minus One" เมื่อญี่ปุ่นหลังสงครามต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดยักษ์ เข้าโรง 1 ธันวาคม 2023

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 1 min read
ตัวอย่างแรกของ "Godzilla Minus One" เมื่อญี่ปุ่นหลังสงครามต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดยักษ์ เข้าโรง 1 ธันวาคม 2023

สตูดิโอ “Toho” ปล่อยคลิปตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ Godzilla ลำดับที่ 33 หรือลำดับที่ 37 ถ้านับจากทุกเรื่องในแฟรนไชส์ และเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 8 ในยุคเรย์วะ โดยในภาคนี้จะใช้ชื่อว่า “Godzilla -1.0” หรือ “Godzilla Minus One”

เรื่องราวของ “Godzilla Minus One” นั้น จะพาย้อนกลับไปช่วงหลังจากญี่ปุ่นพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ญี่ปุ่นตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ และการมาเพื่อทำลายล้างของ Godzilla ทำให้ญี่ปุ่นต้องตกอยู่ในสถานการณ์ความสิ้นหวังระดับติดลบ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อภาคนี้ พร้อมกับคำโปรยที่ว่า “จากเถ้าถ่านของสงคราม” (From the ashes of war)

โดยในหนังภาคนี้ จะไม่ใช่ภาคต่อของ “Shin Godzilla” ที่กำกับโดย “Hideaki Anno” แต่จะกำกับโดย “Takashi Yamazaki” ที่เคยฝากผลงานอันโด่งดังไว้ ไม่ว่าจะเป็น Stand by Me Doraemon, Lupin III: The First และไตรภาค “Always​: Sun​set on Third Street” ที่คราวนี้จะรับหน้าที่ทั้งคุมงานกำกับ, เขียนบท, Visual Effect นอกจากนี้ ตัวของ Godzailla ยังได้มีการออกแบบใหม่อีกครั้งด้วย

“Koji Ueda” ประธานของ “Toho International” ได้กล่าวไว้ในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Forbes ถึงหนังภาคนี้ว่า “ด้วยฉากในยุคหลังสงครามของญี่ปุ่น Godzilla Minus One จะออกมาแสดงพลังอันมหาศาลที่น่าสะพรึงอีกครั้ง อย่างคุณจะได้สัมผัสจาก Trailer และโปสเตอร์… แนวคิดก็คือ ญี่ปุ่นที่ได้ถูกทำลายไปในช่วงสงคราม ต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามจาก Godzilla ที่จะนำประเทศนี้ไปสู่สภาวะติดลบ” อีกทั้งยังได้เปิดเผยว่า หนังภาคนี้จะมีจุดเริ่มต้นร่วมกับ Shin Godzilla คือการแสดงความเคารพต่อหนังต้นฉบับในปี 1954

“Godzilla Minus One” มีกำหนดฉายในวันที่ 1 ธันวาคม 2023 ส่วนหนังภาคต่อจากฝั่งตะวันตกโดย Legendary อย่าง “Godzilla x Kong: The New Empire” นั้น มีกำหนดฉายในปี 2024

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

Youtuber สายประดิษฐ์ สร้างชุด "Spot" จาก Spiderman ที่เมื่อปาอะไรเข้าไปทางจุดสีดำตรงมือ ก็จะไปโผล่อีกจุดทันที
Youtuber สายตัดต่อ จับ "John Wick" มาถล่มหมู่บ้านใน Resident Evil 4 Remake ลากหัวคมกริบทุกเม็ด

แหล่งที่มา

https://screenrant.com/
https://www.forbes.com/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!