นัก Mod เกม เปลี่ยน Elden Ring ให้กลายเป็น Pokemon Scarlet

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
นัก Mod เกม เปลี่ยน Elden Ring ให้กลายเป็น Pokemon Scarlet


ถ้าให้พูดถึง Elden Ring แล้ว นอกจากจะเป็นเกมที่ได้รับคำชื่นชมมากที่สุดของปีแล้ว ยังเป็นเกมที่ Mod กับอะไรก็ฮาไปหมด อย่างเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ “Arestame” นัก Mod เกมจากสเปน ที่ปล่อย Mod เปลี่ยนบอสในเกมให้กลายเป็นกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ในอนิเมะ One Piece มาแล้ว

และในเดือนธันวาคม Arestame ได้กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เขาเปลี่ยนแดนมัชฌิมาให้กลายเป็นภูมิภาคพัลเดีย ด้วย Mod “Elden Ring X Pokémon Scarlet” ซึ่งจะเปลี่ยน “ผู้มัวหมอง” และ “เมลิน่า” ให้กลายเป็นเทรนเนอร์ ส่วนศัตรูต่าง ๆ ก็เปลี่ยนเป็นโปเกมอนและเทรนเนอร์ที่มักเจอตามเกม ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเกมยังเปลี่ยนเจ้า “สุสานเดินได้” (Walking Mausoleum) ให้กลายมาเป็น Pokemon Center อีกด้วย ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเจ้าม้า “ทอเรนท์” ก็ถูกเปลี่ยน “โคไรดอน” โปเกมอนประจำภาค Scarlet อีกด้วย

ทั้งนี้ Arestame ไม่ได้ระบุว่า Mod ดังกล่าวจะเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่น หรือเป็น Mod ที่ทำขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่คาดว่าไม่น่าจะปล่อยให้เอาไปใช้กัน เมื่อดูจากความเข้มในเรื่องลิขสิทธิ์ของ Pokemon Company และ Nintendo

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มปริศนาโผล่ขึ้นเวที The Game Awards 2022 คว้าไมค์เสนอชื่อ Bill Clinton รับรางวัลแทน
ทำไม MARVEL SNAP จึงได้รางวัลเกมมือถือยอดเยี่ยมแห่งปี ?
Pokémon ไม่มีซาโตชิและพิคาชูในรอบ 25 ปี เปิดตัวซีรีส์ใหม่พร้อมตอนพิเศษอำลา 2 ตัวเอก

แหล่งที่มา

https://twitter.com/Arestame_Arkeid/status/1608139878436605952

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!