ผู้เล่น Diablo IV กุมขมับ หลังเจอ Bugสุดบันเทิง ที่ทำให้บอสประจำภารกิจโผล่ออกมาเป็นสิบ ๆ ตัว

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
ผู้เล่น Diablo IV กุมขมับ หลังเจอ Bugสุดบันเทิง ที่ทำให้บอสประจำภารกิจโผล่ออกมาเป็นสิบ ๆ ตัว

เป็นเรื่องปกติเวลาเกมออกใหม่ ก็จะมี Bug ที่ไม่เจอในตัว Beta โผล่มาสร้างความปวดหัวให้กับผู้เล่น ไม่เว้นแม้แต่เกม RPG ที่แฟน ๆ คาดหวังมากที่สุดในซีซันนี้อย่าง “Diablo IV” ที่ล่าสุดนี้เพิ่งได้เกิด Bug สุดบันเทิงขึ้นมา

ในเว็บไซต์ Reddit และ Youtube ได้แชร์คลิปที่มีผู้เล่น Diablo IV เจอกับ Bug จากภารกิจเล็ก ๆ อย่าง “Stolen Artifice” ที่จะให้ผู้เล่นตามไปฆ่าศัตรูที่ชื่อ “Darcel” ในภูมิภาค “Scosglen” และนำเครื่องรางกลับมา

แต่เมื่อผู้เล่นไปถึง กลับพบว่า Darcel ที่เป็นบอสเป้าหมายในภารกิจนี้ ยืนกันเป็น Boyband ร่วม 10 กว่าตัว และเมื่อศัตรูระดับบอสภารกิจมากันขนาดนี้ สิ่งเดียวที่ทำได้คือเผ่นออกมาให้ไว ก่อนที่จะโดนรุมกินโต๊ะโดยบอสทั้งโขยง และที่แย่ไปกว่านั้นคือมันทำให้ภารกิจนี้ปิดไม่ลง เพราะบอสยังไม่ถูกกำจัด

ทางผู้เล่นที่เจอกับ Bug ตัวนี้ ก็ได้เข้าไปรายงานปัญหากับ Blizzard กันแล้ว และหวังว่าทางผู้พัฒนาจะรีบแก้ไขปัญหาไว ๆ เพื่อที่ผู้เล่นจะได้ปิดภารกิจนี่ลงได้สักที ในระหว่างนี้ ก็มีผู้เล่นบางคนบอกว่าพวกเขาจัดการปัญหานี้ได้โดยการเชือด Darcel ตัวต้นฉบับให้ได้ก่อนที่มันจะเพิ่มจำนวนไปมากกว่านี้… ถ้าหาตัวต้นฉบับมันเจอน่ะนะ

แหล่งที่มา

https://kotaku.com/diablo-4-iv-darcel-clone-bug-spawn-broken-fix-quest-1850502230
https://www.youtube.com/watch?v=JbRvZwyEi84

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!