เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์รัฐอลาบามา ถูกจับพร้อมปลดฟ้าผ่า หลังขโมยการ์ด Pokemon ในห้าง Walmart ทั้งเครื่องแบบ

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์รัฐอลาบามา ถูกจับพร้อมปลดฟ้าผ่า หลังขโมยการ์ด Pokemon ในห้าง Walmart ทั้งเครื่องแบบ

มีรายงานจากรัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์รายหนึ่งถูกไล่ออกจากตำแหน่งแบบฟ้าผ่า หลังถูกจับได้ว่าแอบไปลักขโมยการ์ด Pokemon จากห้าง Walmart แบบจะจะคาตา

รายงานดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ข่าวท้องถิ่น “Advance Local” ระบุว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม เวลา 1 ทุ่มตรง ได้ทำการจับกุม “Josh Hardy” เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ของคาลฮูนเคาน์ตี้ หลังพยายามเปิดซองการ์ด Pokemon แล้วนำใส่กระเป๋า ในห้าง Walmart สาขาออกซฟอร์ด ก่อนที่จะถูกจับได้แบบคาหนังคาเขาโดยเจ้าหน้าที่ป้องกันทรัพย์สินของสาขา และวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ

หลังจากที่พนักงานโทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ “Josh Hardy” ก็ถูกรวบตัวในร้านอาหารท้องถิ่น พร้อมกับหลักฐานมัดตัว คือการ์ด Pokemon ที่ยังอยู่ในกระเป๋าของเขาทุกใบ และความพีคก็คือ… ทั้งตอนก่อเหตุและถูกจับกุม เขายังสวมเครื่องแบบเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์อยู่เลย… ต่อมา นายอำเภอประจำคาลฮูนเคาน์ตี้ “Matthew Wade” ได้ออกมาประกาศปลดเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

“เป็นเรื่องน่าอายอย่างยิ่ง ที่ต้องรายงานเหตุการณ์นี้ และนาย Hardy ได้ถูกปลดจากสำนักงานนายอำเภอแคลฮูนเคาน์ตี้ เขาทำให้หน่วยงานของเราเสื่อมเสียภาพลักษณ์ของการบังคับใช้กฎหมายทั้งหมด ในฐานะนายอำเภอ ผมสัญญาว่าจะทำงานอย่างโปร่งใส และเจ้าหน้าที่ทุกคน รับผิดชอบต่อมาตรฐานที่สูงกว่าประชาชนทั่วไป”

สำหรับการ์ดเกมที่เป็นการ์ดหายากนั้น ถือเป็นไอเทมที่มีราคาสูงเลยทีเดียว และมันก็ได้ตกเป็นเป้าในการลักขโมยอยู่เนือง ๆ อย่างในงาน “Gen Con” ที่ Indiana Convention Center เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีเหตุหัวขโมย 2 รายฉกกล่องการ์ด “Magic: The Gathering” ที่มีมูลค่าสูงถึง 3 แสนเหรียญ หรือราว 10 ล้านบาทไทยกันแบบกลางงานเลยทีเดียว

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

"Post Malone" ได้เป็นเจ้าของ "The One Ring" การ์ดหายาก ใบเดียวในโลกแล้ว เจ้าของเดิมเผย นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด
"Pokemon World Championships" จะกลับมาแข่งที่ฮาวายอีกครั้งปี 2024 พร้อมเงินช่วยเหลือ หลังเหตุไฟป่าเกาะเมาอิ

แหล่งที่มา

https://www.al.com/
https://kotaku.com/

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!