ผู้ใช้ A.I. สร้าง "พระเยซู" จาก GPT-4 และ Play.ht เปิด Live Stream ถาม-ตอบ แบบสด ๆ บน Twitch

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ
ผู้ใช้ A.I. สร้าง "พระเยซู" จาก GPT-4 และ Play.ht เปิด Live Stream ถาม-ตอบ แบบสด ๆ บน Twitch

ในยุคที่ AI เป็นได้ทุกอย่าง แทบจะไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีคนใช้มันสร้างคอนเทนต์แปลก ๆ ออกมาแบบไม่หยุดไม่หย่อน อย่างการนำเสียงของคนดัง ๆ มา Cover เพลงต่าง แต่สำหรับรอบนี้น่าจะแหวกสุด เพราะมีผู้ใช้ AI นำ “พระเยซู” มา Live Stream ใน Twitch

“ask_jesus” เป็นแชนแนล Live Stream บนแพลตฟอร์ม Twitch ถูกสร้างขึ้นโดย “Athene's AI Streams” โดย “พระเยซู” เวอร์ชัน AI นี้ ใช้ “GPT-4” ของ OpenAI เป็นฐาน ในการหาคำตอบ และใช้ “Play.ht” โต้ตอบกับผู้ใช้ในช่องแชทด้วย AI ข้อความเป็นเสียงอีกที ซึ่งโปรเจกต์ดังกล่าวนี้สร้างขึ้นมาแบบไม่แสวงหาผลกำไร แต่เปิดรับการสนับสนุนในรูปแบบเงินบริจาคผ่านระบบเหมือน Stream เจ้าอื่น ๆ แทน

โดยสไตล์การตอบคำถามนั้นยังไม่เปิดเผยว่าตั้งค่ายังไงให้เหมือนว่ากำลังคุยกับบุตรของพระเจ้า แต่คาดว่าน่าจะใช้กลไกลคล้าย ๆ กับกรณีที่มีคนป้อนคำสั่งให้แสดงเป็นคุณย่า แล้วหลอกให้บอกคีย์ Windows 10 Pro แบบที่เคยมีข่าวไปก่อนหน้านี้

สำหรับใครที่อยากลองเสวนากับบุตรแห่งพระเจ้า “เยซูแห่งนาซาเร็ธ” ก็สามารถเข้าไปลองเล่นกันได้ตามลิงก็นี้ โดยทุกคำถามต้องขึ้นต้นด้วยคำว่า “Jesus” ก่อน… และขอเตือนไว้ก่อนว่า “จงใช้วิจารณญาณในการส่งคำถามให้มาก ๆ” เพราะเรายังไม่รู้ว่า AI นี้จะมีฟีเจอร์การเรียนรู้จากสิ่งที่เราถามหรือไม่ และอย่าลืมว่า “พระเยซู” ที่เป็นต้นแบบของ AI คือศาสดาของคริสต์ศาสนิกชน การถูกถล่มด้วยความเชื่อนั้นเป็นความเสี่ยงที่ต้องรับผิดชอบด้วยตัวเอง

เสวนากับ A.I. พระเยซู ที่นี่ >> https://www.twitch.tv/ask_jesus

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

EU เตรียมชงให้สินค้าเทคโนโลยีรวมเครื่องเกม ถอดแบตเองได้ หวังส่งเสริมส่งเสริมการรีไซเคิลใช้ใหม่ ภายในปี 2027
ผู้ใช้ "Pokemon Sleep" โพสต์คลิปเสียงที่แอปฯ บันทึกไว้ ได้ทั้งเสียงกรน, ไอ, แมวปัดของตก แม้แต่เสียงตดก็ยังมี

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!