สรุป 9 ไฮไลท์จาก Pokémon Presents ก.พ. 2023

โดย
Surasak Tulathiphakul Surasak Tulathiphakul
เขียนเมื่อ 2 min read
สรุป 9 ไฮไลท์จาก Pokémon Presents ก.พ. 2023

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมานั้น ทาง Pokémon Company ได้จัด Live Stream พิเศษ “Pokémon Presents” ซึ่งตรงกับ “Pokémon Day” วันฉลองครบรอบการวางจำหน่ายเกม Pokémon Red และ Blue เป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยในปีนี้ ก็เข้าสู่ปีที่ 28 พอดี

แน่นอนว่าเมื่อตรงกับวันสำคัญของแฟรนไชส์แบบพอดิบพอดี ไฮไลท์ที่จะนำมาโชว์นั้นต้องไม่ใช่ของธรรมดาแน่นอน ทางทีมงาน The E Word จึงรวบรวมไฮไลท์สำคัญจาก Pokémon มาฝากแฟน ๆ ทั้งหมด 9 อย่างด้วยกัน ดังนี้ประกาศวันแข่ง Pokémon World Championship


Pokémon Company ประกาศวันจัดการแข่งขัน “Pokémon World Championship” พร้อมเปิดตัว Key Art ประจำการแข่งขันปีนี้อย่างเป้นทางการ โดย “Pokémon World Championship 2023” นี้ จะมีขึ้นในวันที่ 11-23 สิงหาคม 2023 โดยจะมีขึ้นที่จังหวัดโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น

โดยการแข่งขันในปีนี้จะมีตั้งแต่ Treading Card Game, Pokémon Scarlet and Violet, Pokémon GO และอีกหลาย ๆ รายการ เพื่อเฟ้นหา Pokémon Master ในสายต่าง ๆPokémon Trading Card Game Classic

สำหรับสายนักตีการ์ดที่อาจจะมีอายุกันสักหน่อย น่าจะจดจำดีไซน์ของการ์ดยุคคลาสสิกได้เป็นอย่างดี และล่าสุดนี้ Pokémon Company ประกาศจะนำการ์ดรุ่นนี้กลับมาอีกครั้ง และอาจจะมาในรูปแบบเซ็ตใหญ่ ที่มีทั้งกองการ์ดและชุดกระดานสำหรับเล่น

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Pokémon Company ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดไปมากกว่านี้ ต้องรอการประกาศเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการต่อไปPokémon Concierge โดย Netflix

ถือเป็นหนึ่งในรายการที่เซอร์ไพรส์แฟน ๆ พอสมควรเลยทีเดียว กับโปรเจกต์การร่วมมือระหว่าง Pokémon Company และ Netflix กับซีรีส์ Stop Motion เรื่อง “Pokémon Concierge” เรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจของ “Haru” พนักงานต้อนรับของ Pokémon Resort และคู่หูของเธอ “โคดัก” (Psyduck)

สำหรับทีมงานผู้สร้างนั้น จะรับผิดชอบโดย Dwarf Studio ที่เคยมีผลงานอย่าง Monsters at Work, Trash Truck และอีกหลาย ๆ เรื่อง“ซาเชียน” บุก Pokémon Unite

https://www.pokemonunite.jp/PostImages/2305513a550e50e68da67a95e6ff0df9642ede01.png

สำหรับทางฝั่งเกมแนว MOBA ของแฟรนไชส์ Pokémon อย่าง “Pokémon Unite” ล่าสุดนี้กำลังจะมีโปเกมอนในตำนานจาก Pokémon Sword อย่าง “ซาเชียน” (Zacian) ในฐานะ Pokémon ที่สามารถเลือกและส่งลงสนามประลองได้ และยังจะมาพร้อมท่าโจมตีพิเศษอย่าง “Sovereign Sword”

นอกจากการมาของ “ซาเชียน” แล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษอย่าง “Zacian's Weald” ที่สามารถรับ Zacian Boost Emblem จาก Gift Code “PokémonDAY” ได้อีกด้วยPokémon Café ReMix จะมี DLC จากภาค Scarlet และ Violet

https://www.pokemon.com/static-assets/content-assets/cms2-de-de/img/video-games/_tiles/pokemon-presents/02272023/recap/inline/10.png

เกม Free-to-Play Puzzle โดย “Genius Sonority” กำลังจะได้รับ DLC ของ 3 โปเกมอนเริ่มต้นจากภาค Scarlet และ Violet อย่าง “เนียวฮะ” (Sprigatito), “โฮเกเตอร์” (Fuecoco) และ “แคว็กซ์” (Quaxly) ซึ่งโปเกมอนทั้ง 3 ตัวนี้ จะเข้ามามีบทบาทในฐานะพนักงานใหม่ของคาเฟ่ และส่วนหนึ่งของ Mini Game ตามมาสมทบด้วย วิกตินี (Victini), มิมิคิว (Mimikyu), อีวุย (Eevee) และ เซเลบี้ (Celebi)

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีชุดพิเศษฉลอง Pokémon Day ของ “เก็คโคงะ” (Greninja) อีกด้วยการปรากฏตัวของ 6 เทรนเนอร์ชั้นเซียนใน Pokémon Masters EX

https://assets-prd.ignimgs.com/2023/02/27/pokex-1677512986540.png

มาทางด้านของเกม “Pokémon Masters EX” จะมีการพา 6 เทรนเนอร์ระดับตำนานของเกมภาคต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้จับมือรวมทีมในเกมด้วย โดยเทรนเนอร์ทั้ง 6 คนจะมีดังนี้

  1. Cynthia จาก Diamond and Pearl
  2. Iris จาก Black and White
  3. Alder จาก Black and White
  4. Diantha จาก X and Y
  5. Steven จาก Ruby and Sapphire
  6. Lance จาก Red and Blue

นอกจากการมาของ 6 เทรนเนอร์มือเซียนเหล่านี้แล้ว ตัวเกมจะมาพร้อมกับ DLC ใหม่ของ Pokémon Sword and Shield อีกด้วย
หลับอย่างมีคุณภาพ กับ Pokémon Sleep

https://www.cnet.com/a/img/resize/2ecd44412b4fbc2ad5d262ec9e78c63067276155/hub/2023/02/27/6ab1936b-5e64-4d17-aca4-8edb9671fc26/screenshot-2023-02-27-at-09-37-00.png?auto=webp&fit=crop&height=675&width=1200

แอปพลิเคชันเพื่อส่งเสริมสุขภาพการนอนตัวใหม่ล่าสุด จาก Pokémon Company ที่จะตรวจจับรูปแบบการนอน พร้อมแจ้งผลการนอนด้วย Pokémon ชนิดต่าง ๆ ที่จะเจอได้ในเกมนี้

จุดมุ่งหมายของ “Pokémon Sleep” นั้น คือการเปลี่ยนการนอนหลับให้เป็นความบันเทิง ที่ยิ่งผู้เล่นใช้เวลาในการนอนมากเท่าไหร่ ก็จะมีผลกับตัวเกมมากเท่านั้น สำหรับ “Pokémon Sleep” มีกำหนดปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่านมือถือในช่วงฤดูร้อน ปี 2023 นี้อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุด Pokémon GO Plus+

แกดเจ็ตตัวใหม่ล่าสุดจาก Pokémon Company ที่ออกแบบและต่อยอดมาจาก Pokémon GO Plus รุ่นก่อนเพื่อใช้งานร่วมกับ Pokémon GO และ Pokémon Sleep

ซึ่งนอกจากจะช่วยในการจับ และหมุน Poke-Stops อัตโนมัติแล้ว มันยังมาพร้อมกับเสียงของพิคาชู ที่จะช่วยร้องเพลงกล่อมนอน และแสดงความเป็นมิตรมากขึ้นตามปริมาณการนอนของผู้ใช้ โดย “Pokémon GO Plus+” จะวางขายในวันที่ 21 กรกฎาคม 2023 นี้เนื้อหาเสริมจาก Pokémon Scarlet and Violet

เช่นเดียวกับ DLC ของ Pokémon Sword and Shield ที่จะมีการขยายเนื้อหาหลักของเกมให้ใหญ่ขึ้น โดยในปี 2023 นี้จะมีทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน

สำหรับตัวแรกที่จะมาช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะใช้ชื่อว่า “The Teal Mask” ที่จะเปิดให้ผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในพื้นที่ส่วนลึกของทวีปพัลเดีย อย่าง “Kitakami” ส่วนตัวที่สอง จะเรียกว่า “The Indigo Disk” จะปล่อยออกมาในช่วงฤดูหนาว ซึ่งผู้เล่นจะได้โอกาสเข้าเรียนที่ “Blueberry Academy” ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยน

นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน “Pokémon Home” จะรองรับโปเกมอนจากภาค Scarlet and Violet แล้วในช่วงต้นปี 2023 ส่วนทางฝั่งการเชื่อมต่อกับ Pokémon GO นั้น จะเริ่มเชื่อมต่อได้ทันที เท่านั้นยังไม่พอ การ Raid เพื่อต่อสู้กับโปเกมอนพิเศษอย่าง Walking Wake และ Iron Leaves ก็เปิดให้เข้าร่วมในตัวเกมเรียบร้อยแล้ว
เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง :

10 โปเกมอนยอดนิยม ที่เหล่าแฟนเกมกดเลิฟ
เปิดตำนานบทใหม่ Pokémon ไม่มีซาโตชิและพิคาชูในรอบ 25 ปี เปิดตัวซีรีส์ใหม่พร้อมตอนพิเศษอำลา 2 ตัวเอก
แชมป์ Pokemon ปี 2016 จัดกิจกรรม เปิดยิมประลองโปเกมอนกลาง NYC

แหล่งที่มา

https://www.pokemon.com/us/pokemon-news/updates-from-the-pokemon-day-2023-pokemon-presents

https://www.ign.com/articles/pokmon-presents-february-2023-everything-announced-during-the-pokmon-day-2023-celebration

More from us

นักเขียน, Gamer และตากล้อง ชอบดื่มเบียร์ IPA และ Whisky... เคยหายไปเขียนเรื่องเหล้ามาหลายปี ในที่สุดก็ได้กลับเข้าวงการสักที..!!!!
รักหมารักแมวรักการเล่นเกม!