ฮอตสุดปัง! 3 ไอดอลไทยในจีน “เนเน่-นาย-แพทริค”

โดย
Sopida Sukhuntho
เขียนเมื่อ 1 min read
ฮอตสุดปัง! 3 ไอดอลไทยในจีน “เนเน่-นาย-แพทริค”

หากพูดถึงเด็กไทยที่ไปเฉิดฉาย เป็นไอดอลต่างแดน ไม่ได้มีเพียงแค่ในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังมีที่ จีน ที่เด็กไทยนั้น ไปสร้างชื่อ วันนี้ The E World จะพาไปรู้จัก 3 ไอดอลไทยในจีน ที่ฮอตสุดปัง!เนเน่ พรนับพัน สาวไทย เสียงดี

คนแรก "เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์" หรือชื่อจีนว่า "เจิ้งหน่ายซิน" สาวไทยวัย 25 ปี เธอก้าวเข้าสู่วางการบันเทิงจีน ในปี พ.ศ. 2563 จากการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 และชนะการแข่งขันในอันดับที่ 5 ก่อนจะได้เปิดตัวในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติจีน วง BONBON GIRLS 303 เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ต่อมาได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในฐานะศิลปินเดี่ยวค่าย Sony Music China ประเดิมด้วยซิงเกิล ‘Promise’ และ ‘AIYA AIYA’ ความฮอตของเธอนั้นมีผู้ติดตาม เว๋ยป๋อ ถึงกว่า 4 ล้านฟอล และเธอมีกลุ่มแฟนคลับที่เหนียวแน่น ชื่อ "อะตอม"

ปัจจุบัน "เนเน่" ยังขึ้นแท่นนางเอกซีรีส์จีน ‘CONFESS YOUR LOVE’ ประกบพระเอกหน้าหวานอย่าง ซ่งจี้หยาง


นาย INTO1 หนุ่มหล่อ หน้าหวาน

คนที่ 2 นาย - กรชิต บุญสถิต์ภักดี หรือ นาย INTO1 มีชื่อจีนว่า เกาชิงเฉิน ศิลปินสายเลือดไทย วัย 23 ปี ที่ไปโด่งดังในจีน จากการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2021 โดยชนะการแข่งขันในลำดับที่ 5 และได้เดบิวต์เป็นสมาชิก วงบอยแบนด์จีนสุดฮอต ชื่อวง “INTO1” โดยเว่ยป๋อของเขามีผู้ติดตามกว่า 2 ล้านฟอล และมีกลุ่มด้อมแฟนคลับ ชื่อ “แยมสตอเบอรี่”

ความฮอตของเขายังได้ไปโลดแล่นเป็นนักแสดง ถึง 2 เรื่อง คือ  INSECT DETECTIVE2 ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่มีโอกาสได้แสดงร่วมกับ “บี้ ธรรศภาคย์ ชี”และสาว “เนเน่ พรนับพัน” และ ซีรีส์จีนย้อนยุค “The Shiny Group” ที่รับบทเป็น “คุณชายจินซินซิน” นายน้อยแห่งตระกูลจิน ที่ทั้งหล่อ ทั้งรวยแพทริค INTO1 หนุ่มหล่อลูกครึ่ง หน้าคม

คนสุดท้าย แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์ หรือ แพทริค INTO1 ชื่อจีนของหนุ่มคนนี้คือ หยิ่น ฮ่าวอวี่  หนุ่มหล่อลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 19 ปี เส้นทางการก้าวสู่วงการบันเทิงจีน เกิดจากการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2021 โดยชนะการแข่งขันในลำดับที่ 9 และได้เดบิวต์เป็นสมาชิก วงบอยแบนด์จีนสุดฮอต ชื่อวง “INTO1” เขามีความสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาเยอรมัน ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน มีผู้ติดตามในเว๋ยป๋อ กว่า 2 ล้านฟอล ชื่อกลุ่มแฟนคลับมีชื่อเรียกว่า เจ้าปลาดาว

แพทริค มีกระแสฮอตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆเสมอ ทั้งการ cover เพลง และ การออกรายการวาไรตี้ ที่กระแสแรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่บ่อยครั้ง และแน่นอนว่า ด้านการแสดง หนุ่มแพทริค ก็เตรียมมีผลงานให้แฟนๆติดตาม กับ ภาพยนตร์เรื่อง Delicious Romance ที่เคยถูกสร้างเป็นซีรีส์ออกอากาศทาง Tencent Video เมื่อปี 2021 ถูกหยิบมาสร้างอีกครั้งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ กับเรื่องราวที่เล่าผ่านตัวละคร 3 หญิงงามในเมืองใหญ่เผชิญอุปสรรคต่างๆ ผ่านมุมของมิตรภาพ การงาน ความรัก ครอบครัว


ซึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทั้ง 3 คน ก็มีโอกาสบินลัดฟ้ากลับมาเมืองไทยในรอบ 3 ปี ท่ามกลางแฟนคลับที่ไปต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบิน

เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง :

ทำไม “ซีรีส์วายจีน” ถึงสามารถขายได้ แม้รัฐบาลจีนจะสั่งห้าม ?
ทำไมวัยรุ่นชาวยุทธ์ในหนังจีน ถึงชอบมาตีกันแทบทุกครั้งเวลาเข้าโรงเตี๊ยม?

More from us

รักหมารักแมวรักการเล่นเกม!