10 อันดับภาพยนตร์ว่าด้วยแรงแค้นของผู้หญิง เมื่อความตายอาจจะไม่น่ากลัวเท่าแรงแค้นของผู้หญิง

โดย
Pimwijit Sopon Pimwijit Sopon
เขียนเมื่อ 2 min read
10 อันดับภาพยนตร์ว่าด้วยแรงแค้นของผู้หญิง เมื่อความตายอาจจะไม่น่ากลัวเท่าแรงแค้นของผู้หญิง


แม้จะเป็นปี 2023 แล้วแต่ปัญหาเรื่องการทำร้ายร่างกายและจิตใจระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย ก็ยังคงปรากฏในหน้าข่าวแทบจะทุกวัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการตอบโต้ด้วยความรุนแรงกลับไปเหมือนกัน ก็ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องตามกฏหมาย พาลจะทำให้เกิดเป็นปัญหาลุกลามบานปลายไปอีกไม่รู้จบ แต่ต้องขอบคุณที่โลกนี้ยังมีความบันเทิงที่เราสามารถอินและจินตนาการไปกับตัวละครได้ โดยไม่ต้องไปตีกับใครในชีวิตจริง

The E World จึงอยากจะแนะนำลิสต์หนังที่จะช่วยระบายความอัดอั้นตันใจ พาไปดู 10 หนังที่ว่าด้วยความแข่งแกร่งและเด็ดเดี่ยวของผู้หญิง เมื่อเธอเหล่านั้นตัดสินใจลุกขึ้นมาต่อสู้กับคนที่เคยทำร้ายเธอ การเอาคืนด้วยวิธีการที่ผู้ชมอย่างเราๆคาดไม่ถึง จนคุณอาจจะต้องเผลออุทานออกมาระหว่างที่ดู ซึ่งเป็นคำที่เราไม่สามารถจะพิมพ์ออกสื่อได้


1.Enough (2002)

นักแสดง : Jennifer Lopez

ผู้กำกับ : Michael Apted

เรื่องราวของผู้หญิงที่ต้องเปลี่ยนตัวเองจากแม่ให้กลายเป็นนักสู้ หลังตัดสินใจลุกขึ้นเพื่อปกป้องตัวเองและลูกสาวจากสามีที่คุกคามเธอทั้งร่างกาย และ จิตใจ นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์โลเปซ


2. Kill Bill - Vol.1 (2003)

นักแสดง : Uma Thurman

ผู้กำกับ : Quentin Tarantino

เรื่องราวของนักฆ่าหญิงเจ้าของฉายา The Bride ที่ถูกหัวหน้าองค์กร และ คนรัก หักหลัง จนต้องตกอยู่ในอาการโคม่า 4 ปี เมื่อเธอฟื้นปฏิบัติการล้างแค้น บิล จึงเริ่มขึ้น นำแสดง โดย อุม่า เธอร์แมน


3. Lady Vengeance (2005)

นักแสดง : Lee Young Ae

ผู้กำกับ : Park Chan Wook

เป็นเรื่องราวของ ผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกตัดสินจำคุกด้วยข้อหาที่เธอไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด และ เมื่อเวลาผ่านไปเธอได้ออกจากคุกมาจึงสาบานว่าจะตามล้างแค้นทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้เธอต้องติดคุก ถือเป็นภาพยนตร์แห่งการล้างแค้นในปี 2005 เลยทีเดียว นำแสดงโดย อียองแอ ที่เคยฝากผลงานไว้ในซีรีย์ดังอย่าง แดจังกึม มาแล้ว4. Death Proof (2007)

นักแสดง : Zoë Bell, Rosario Dawson, Tracie Thoms

ผู้กำกับ : Quentin Tarantino

อีกหนึ่งผลงานจากผู้กำกับ Quentin Tarantino เป็นเรื่องของดีเจสาวที่ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆแต่กลับโดนไล่ล่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปติดตาม


5. I spit on your grave (2010)

นักแสดง : Sarah Butler

ผู้กำกับ : Steven R. Monroe

เรื่องราวของ เจนนิเฟอร์ ฮิลส์ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติ และได้เข้าพักที่กระท่อมเช่าพักแห่งหนึ่งเพื่อใช้เป็นที่เขียนหนังสือของเธอ แต่แล้วถูกชาวบ้านแถวนั้นข่มขืน และเธอต้องหนีเอาตัวรอด และ กลับมาแก้แขนคนที่ทำไว้กับเธอ นำแสดงด้วย ซาร่า บัตเลอร์


6. You’re next (2011)

นักแสดง : Sharni Vinson

ผู้กำกับ : Adam Wingard

เรื่องราวของครอบครัวเดวิดสัน ที่โดนกลุ่มคนสวมหน้ากากรูปสัตว์พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้ามาในบ้าน ตอนกลางคืนและต้องการฆ่าครอบครัวนี้สถานเดียว แต่สิ่งที่คนร้ายไม่รู้คือ หนึ่งในสมาชิกครอบครัวเดวิดสันมีความหลังที่คนร้ายต่างหากที่ต้องกลัว


7. Kristy (2014)

นักแสดง : Haley Bennett

ผู้กำกับ : Olly Blackburn

เฮลีย์ เบนเน็ตต์ รับบท จัสติน นักศึกษาสาวที่อยู่หอพักมหาวิทยาลัยในคืนวันขอบคุณพระเจ้า แต่แล้วก็มีกลุ่มคนที่ต้องการล่าเธอ และ อัดวิดีโอการฆ่าเอาไว้ ซึ่งเธอจะต้องพยายามสู้ทุกวิถีทาง และ เอาชนะความกลัวสุดขีด ใครจะเป็นผู้รอดชีวิตติดตามได้ใน คริสตี้

นังแนว Absurdist Thriller สร้างจากนิยายชื่อดังของ Gillian Flynn


8. Gone Girl (2014)

นักแสดง : Rosamund Pike

ผู้กำกับ : David Fincher

ภาพยนตร์ แนว Absurdist Thriller สร้างจากนิยายดังของ Gillian Flynn เป็นเรื่องของ สามีภรรยาคู่หนึ่งที่อยู่มาวันหนึ่งภรรยาหาบตัวไปจากบ้านแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 และสังคมตั้งข้อสงสัยว่าผู้เป็นสามีเป็นคนที่ฆ่าภรรยาของตัวเองรึเปล่า ไปร่วมหาคำตอบว่าผู้เป็นภรรยาหายไปไหน สามีเป็นคนฆ่าหรือไม่ได้ใน Gone Girl


9. Final Girl (2015)

นักแสดง : Abigail Breslin

ผู้กำกับ : Tyler Shields

ภาพยนตร์ Thrillerแนวอินดี้หน่อยๆ เล่าเรื่อวัยรุ่นหนุ่ม 4 คนที่มีกิจกรรมอดิเรกคือการหลอกผู้หญิงเข้าป่าแล้วมาไล่ล่า จนไปเจอเหยื่อรายใหม่ อย่าง เวโรนิก้า ที่รับบทโดย อบิเกล เบรสลิน นักแสดงเด็กจากเรื่องสปายคิดส์ โดยที่พ่วกเขาไม่รู้เลยว่าคนที่จะถูกไล่ล่าจะกลับไปเป็นพวกเขาเอง ไม่ใช่เธอ


10. Revenge (2017)

นักแสดง : Matilda Anna Ingrid Lutz

ผู้กำกับ : Caralie Fargeat

ภาพยนตร์เกี่ยวกับการแก้แค้นแบบเลือดสาด ของหญิงสาวที่ถูกผู้ชาย 3 คน ทำร้ายร่างกาย พยายามฆ่าปิดปาก และ ทิ้งเธอไว้กลางทะเลทรายอันเวิ้งว้าง เธอจะทำสำเร็จหรือไม่คงต้องไปติดตามกันใน Revenge  สามารถรับชมได้ทาง Netflix
เนื้อหาน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง :

10 หนังเกมท้าชีวิต ที่จะทำให้คุณรู้จัก “มนุษย์” มากกว่าเดิม
ไขคำตอบทางวิทยาศาสตร์ : ทำไมตัวละครใน Battle Royale เปลี่ยนจากวัยใสเป็นฆาตกร ?
AK47 : ปืนที่ถูกจำว่าเป็นปืนผู้ก่อการร้ายจากการผลิตซ้ำของหนังและวิดีโอเกม

More from us

Mom of 2 who love all things Entertainment
รักหมารักแมวรักการเล่นเกม!